Chào mừng bạn đến với Vật Tư Lan Sài Gòn!

6 loại rau củ thích hợp trồng trong mùa thu-đông bạn đã biết chưa

Bùi Hoàng Phi Loan 15/11/2021
6-loa-i-rau-cu-thi-ch-ho-p-tro-ng-trong-mu-a-thu-dong-ba-n-da-bie-t-chua

1.Cải bó xôi

Rau cải bó xôi là một loại rau chứa rất nhiều rất dinh dưỡng đặc biệt là chất canxi. Gần đây chị em văn phòng đua nhau trồng rau cải bó xôi tại các ban công, sân thượng hay bất kể chỗ nào trống.

Cải bó xôi có thể gieo vụ sớm từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10. Vụ chính để gieo trồng loại rau này là từ trung tầm tháng 10 đến trung tuần tháng 11. Vụ Đông Xuân muộn rơi vào tháng 12 đến đầu tháng 1. Và cải bó xôi gieo vụ Xuân sẽ từ trung tuần tháng 1 đến đầu tháng 2.

2. Củ cải đỏ dài

Củ cải đỏ hay còn gọi là củ cải may mắn là một trong những loại cây đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Đây là loại củ chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch mang lại nguồn dinh dưỡng tốt cho cả trẻ em và người lớn. Củ cải đỏ giúp các mẹ dễ dàng chế biến các món ăn với màu sắc hấp dẫn cho cả gia đình. Củ cải đỏ là giống ưa ẩm và mát, thời vụ gieo trồng từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Chọn đất thịt nhẹ hoặc cát pha, tơi xốp, nhiều mùn.

3. Cải kale

Cải xoăn kale là một trong những loại rau chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nên ngày càng được các bà nội trợ tin dùng. Tuy nhiên, thị trường cải xoăn còn rất hạn chế, được phân phối và bán rất ít. Chính vì vậy, thay vì phải tốn thời gian, công sức và tiền bạc, tại sao bạn không áp dụng cách trồng cải xoăn kale tại nhà? Vì cải xoăn kale cũng rất dễ trồng, có thể trồng được trong thùng xốp trên sân thượng, việc này sẽ giúp cho bữa ăn gia đình được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cải xoăn Kale là loại rau thuộc họ nhà cải bắp, lá xoăn và nhăn nheo, có vị ngọt hơi hăng. Nó phát triển mạnh ở thời tiết mát mẻ, nhất vào mùa xuân và mùa thu.

4. Củ cà rốt

Thời điểm thích hợp để trồng cà rốt là từ tháng 7 đến tháng 2 năm sau. Thời gian sinh trưởng phát triển tiêu chuẩn rất ngắn - nếu được trồng và chăm sóc đúng kỹ thuật thì chỉ sau 3 tháng là bạn có thể thu hoạch. Thời gian thu hoạch còn được rút ngắn lại nếu bạn trồng bằng đầu củ. Cà rốt giàu chất chống oxy hóa, chất xơ, beta carotene, các vitamin và khoáng chất. Nghiên cứu đã cho thấy tác dụng của cà rốt có thể giúp bạn cải thiện thị lực, tăng cường sức khỏe của da và giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư đấy.

5 bắp cải

Bắp cải xanh là loại cây đặc biệt, rất thích hợp với khí hậu lạnh vào mùa đông và mùa xuân Vụ rau chính: Gieo trong tháng 9 và tháng 10. Trồng từ giữa tháng 10 đến hết tháng 11. Thu hoạch vào tháng 1 - 2 năm sau. Một trong những loại rau phổ biến ở nước ta chính là bắp cải. Bắp cải không chỉ thanh mát mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nên được nhiều người ưa thích.

6 cây cà chua:

Cà chua là một trong những loại thực phẩm phổ biến và được sử dụng nhiều trên toàn Thế Giới nhờ vị ngon, phù hợp để kết hợp. Ngoài hương vị thơm ngon thì cà chua còn là loại quả chứa hàm lượng dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của con người. Đông xuân là khoảng thời gian gần cuối năm từ tháng 10 đến tháng 11 dương lịch, nếu trồng vào giai đoạn này thì nhà nông có thể thu hoạch vào khoảng tháng 1 hoặc tháng 2 của năm sau đó.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN