Chào mừng bạn đến với Vật Tư Lan Sài Gòn!

Các côn trùng phá vườn lan nhà bạn | cách xử lý

Admin vattulansg 21/08/2021
cac-con-trung-pha-vuon-lan-nha-ban-cach-xu-ly

Khi trồng lan, chắc chắn bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề. Mỗi loại đều có đặc tính riêng. Đặc biệt, vấn đề do côn trùng gây ra có thể coi là gây ức chế nhất.

Dưới đây là tổng hợp các loại côn trùng gây hại cho cây hoa lan và cách phòng xử lý cũng như giới thiệu một vài loại chế phẩm chuyên cho vấn đề này.

1. Nhện đỏ

Chúng thường sinh sôi phát triển vào mùa khô. Khoảng tháng 1 âm lịch tới tháng 5 âm lịch là mạnh mẽ nhất. Tốc độ sinh sản rất nhanh và phá hoại trên TẤT CẢ CÁC LOẠI LAN.

Ngoài ra, từ các vết chích, có những vết rách, xước và các mô tổn thương. Đấy chính là chỗ cho nấm và vi khuẩn xâm nhập, đặc biệt là thối nhũn, thối nâu, đốm đen và thối đen…

2. Rệp sáp

Nếu bị rệp sáp nặng, lá bị vàng, rụng, giả hành bị khô, teo tóp lại. Nếu trong quá trình tạo nụ, chúng tấn công nụ có thể sẽ tạo ra những bông hoa dị dạng. Bên cạnh đó từ vết chích của rệp còn là nguồn gốc củaThối nâu do vi khuẩn và thậm chí là cả virut.

3. Sên và ốc

Ban ngày chúng ta ít gặp, nhưng ban đêm từ 18h trở đi, chúng sẽ từ các khe kẽ của giò lan và từ sâu bên trong giá thể bò ra để ăn mùn, ăn ngọn lan, mầm lan, nụ hoa và cánh hoa…

Các chế phầm phòng ngừa:

- Dung Dịch Sevin Insect Killer Diệt Và Phòng Ngừa Trên 500 Loại Côn Trùng Hàng Nhập Mỹ

- Dầu neem Bonide là một giải pháp hoàn hảo cho cây trồng trừ bọ ve, ruồi, nấm mốc...

- Fedona xử lý Muỗi, kiến, gián, ruồi, bọ chét, bọ xít, bọ đậu đen, kiến 3 khoang, rận, rệp,…

- Thảo mộc xử lý ốc cả trong giá thể SITTO - NIN

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN