Chào mừng bạn đến với Vật Tư Lan Sài Gòn!

Cách lựa chọn hạt giống trồng rau past 2

Bùi Hoàng Phi Loan 21/12/2021
cach-lua-chon-hat-giong-trong-rau-past-2

  • Xuất xứ 

Đầu tiên, bạn cần chọn những hạt giống trồng rau có xuất xứ rõ ràng. Hạt giống chất lượng có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng thì tỷ lệ nảy mầm của cây sẽ cao hơn, quá trình sinh trưởng khỏe mạnh và năng suất thu hoạch cũng sẽ cao hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những sản phẩm hạt giống có bao bì rõ ràng, thông tin về thương hiệu, sản phẩm đầy đủ.

  • Điều kiện bảo quản 

Hạt giống mới cần được bảo quản trong bao bì kín, chắc chắn và ghi rõ hạn sử dụng. Ngoài ra, hiện nay có một số công ty sản xuất sử dụng hóa chất Metalaxyl để xử lý hạt giống. Chất này có khả năng gây ra đau đầu, ung thư,… Do đó, chúng ta nên chú ý chọn hạt giống sạch, an toàn để yên tâm về mặt chất lượng.

  • Đặc điểm của hạt giống tốt

Hạt giống tốt là những hạt giống có tỷ lệ nảy mầm và năng suất cao, đảm bảo chất lượng nông sản khi thu hoạch. Thông thường, hạt giống tốt mang những đặc điểm nhận biết chung như: kích thước đều, không bị mốc, lép hay mối mọt, thân hạt căng và có độ mẩy cao. Hạt giống không sử dụng chất bảo quản, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng. Bao bì hạt giống còn nguyên vẹn, không bị hở, rách hay thủng.

  • Lưu ý đến ký hiệu trên bao bì

Bao bì sản phẩm thường được in các ký hiệu thể hiện chất lượng hoặc ưu thế của hạt giống. Một số ký hiệu thường gặp trên bao bì hạt giống có thể kể đến như: OP (tự thụ phấn), H1, Hybrid,… Hạt giống F1 và Hybrid không được sử dụng tiếp mà phải mua và trồng mới hoàn toàn ở vụ tiếp theo. Trường hợp trên bao bì hạt giống không có ký hiệu thì đồng nghĩa với việc hạt giống thuộc giống OP.

Mong rằng những lưu ý khi lựa chọn hạt giống trồng rau mà thế giới hạt giống chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định chọn lựa thật sáng suốt. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thêm bí quyết giúp hạt giống mau chóng nảy mầm để cây sinh trưởng tốt và đem lại nguồn nông sản chất lượng nhé!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN