Chào mừng bạn đến với Vật Tư Lan Sài Gòn!

DỚN BẢNG

Thương hiệu: | Mã SP: SP000481
20.000₫ 23.000₫
KÍCH THƯỚC:
- +

Khuyến mãi cực lớn

Nhập thông tin khuyến mãi cho mỗi sản phẩm trong mô tả ngắn
Gọi 0948 245 247 để được tư vấn miễn phí

Dớn Bảng là loại chất trồng được lấy từ rễ cây Dương Xỉ rừng.Dớn Bảng có màu nâu,đen và rất nhẹ khi được phơi khô.Dớn Bảng ở rừng khai thác về thường có dạng hình trụ tròn ,có nhiều rễ nhỏ bám xong quanh thân và được xẻ nhỏ dùng để ghép các loại hoa lan.Dớn Bảng có hàm lượng dinh dưỡng cao cho cây và giúp giữ ẩm rất tốt.Hiện tại Dớn Bảng là 1 loại chất trồng rất tốt chủ yếu trong việc trồng hoa lan.

- Dùng trong trồng hoa lan: Loại này được sử dụng chủ yếu dùng cho các dòng lan ưa thoáng gốc,giá thể thoát nước tốt không bị úng.Thường được trộn kèm vời 1 số loại để bổ sung chất cho cây.

- Dớn Bảng thường được dùng cho các loại cây rễ chùm là chủ yếu như các loại :cattleya,hoàng thảo,hài,địa lan...Các loại khác cũng có thể trồng được tùy vào vùng miền nuôi trồng và khí hậu.

- Dùng trong trồng hoa cây kiểng,rau...: Loại này được sử dụng rất ít vì rễ cây dài khá bất tiện cho việc trồng cây.Tuy nhiên vì trọng lượng khá nhẹ nên 1 số nhà vườn cũng dùng để trồng cây.

Ưu Điểm:

- Là loại giá thể rất nhẹ rất hợp để trồng vào loại trên chậu.Trồng cây nên trộn thêm 1 số loại vào chất trồng sẽ có nhiều chất bổ sung cho cây.Dớn Cọng có loại đã qua sử lí là loại giá thể sạch nên sẽ có ít nấm bệnh và vi khuẩn.Loại này có lỗ rỗng ở giữa nhỏ để giữ ẩm làm mát cho bộ rễ .Loại này trồng được bền rất thông thoáng giá thể làm cho cây phát triển rất tốt.

Có thể sẽ bị mốc ở trong điều kiện nóng ẩm.Tránh sử dụng loại tươi vì có thể vẫn có nhựa cây và có lông bên ngoài rễ khiến bộ rễ phát triển kém.