Chào mừng bạn đến với Vật Tư Lan Sài Gòn!

HN Dưa chuột baby chùm ( 0.1 gr)

Thương hiệu: | Mã SP: PVN313
10.000₫
- +

Khuyến mãi cực lớn

Nhập thông tin khuyến mãi cho mỗi sản phẩm trong mô tả ngắn
Gọi 0948 245 247 để được tư vấn miễn phí

 

Dưa leo hay dưa chuột thường được gọi là 1 món ăn chơi hay trang trí các món ăn. Trong khi đó, không chỉ chứa nhiều nước và muối khoáng, thứ rau tuyệt vời ít calo này còn rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể, nên có tác dụng chăm sóc cho cả về sức khỏe và sắc đẹp.

Dưa leo có rất nhiều công dụng như làm đẹp da, giảm cân, tốt cho sức khỏe của xương khớp, chống bệnh tiểu đường, điều hòa huyết áp, đánh bật chứng hôi miệng, ngừa chặn dư vị khó chịu, tốt cho sức khỏe của thận, ngăn chặn ung thư.

hướng dẫn kỹ thuật trồng dưa leo tại nhà trong khay, chậu:      

Bước 1:

- Chuẩn bị: Đất dinh dưỡng. Khay chậu hoặc thùng xốp, kích thước 40x60x15cm. Hạt giống dưa leo Bộ dụng cụ trồng cây Bình tưới nước.

Bước 2: 

Xử lý hạt giống. Hạt giống gieo trực tiếp không cần ngâm ủ (có thể ngâm với nước ấm theo tỷ lệ 2 sôi – 3 lạnh trong 3 – 4h để hạt giống nảy mầm tốt hơn). Trồng chậu: gieo trực tiếp vào chậu. Mỗi chậu gieo 5 -7  hạt. Dùng bút chì tạo thành lỗ sâu 1cm để làm hố gieo. Sau khi gieo lấp đất lại. 

Bước 3:

Chăm sóc: Tưới nước cho cây: tưới nước 2 lần trong ngày vào sáng sớm và chiều mát. Lượng nước cần gia tăng lúc hoa rộ. Chú ý: không tưới nước lên hoa, quả non để tránh dụng hoa, quả. Sau khi cây có 5 -6 lá thật, bắt đầu xuất hiện tua cuốn thì tiến hành cắm giàn cho dưa leo.

Bước 4:

Thu hoạch. Thu hoạch sau 30-35 ngày gieo, thu quả khi thấy vỏ quả xanh mượt, còn lớp phấn trắng, đầu trái còn cánh hoa chưa rụng, sau mỗi lần thu hoạch nên bổ sung thêm mùn giun. Để trồng rau mới dùng xẻng nhỏ xới đất tơi và phơi 2 – 3 nắng, bổ sung hỗn hợp phân giun và đất vào thùng cách miệng 2cm.