Chào mừng bạn đến với Vật Tư Lan Sài Gòn!

HN Giống khổ qua rừng (10 hạt)

Thương hiệu: | Mã SP:
16.000₫
- +

Khuyến mãi cực lớn

Nhập thông tin khuyến mãi cho mỗi sản phẩm trong mô tả ngắn
Gọi 0948 245 247 để được tư vấn miễn phí

THÔNG TIN SẢN PHẨM

  • Số hạt (gram)/gói : 10 hạt
  • Ủ hạt trước khi gieo: pha nước ấm, 3 nước sôi - 2 nước lạnh, cho hạt vào ngâm 4-5 giờ, vớt hạt ra ủ hạt bằng khăn ẩm, ủ thành từng lớp mỏng. Khoảng 36 giờ sau thấy hạt nứt mầm thì đem gieo.
  • Tỉ lệ nảy mầm: >85%
  • Thời gian thu hoạch: 40 - 50 ngày
  • Dạng leo bò, rủ

Chuẩn bị đất trồng hạt giống khổ qua rừng
- Khi thấy hạt đã nứt, bạn cần chuẩn bị đất để ươm. Đất là hỗn hợp bao gồm: xơ dừa qua xử lý, phân bò ủ mục sành, lấy hạt nhỏ trộn với đất. Sau đó cho vào bầu ươm đã chuẩn bị từ trước. Nếu gieo trực tiếp thì cần làm sạch đất, đào một hố sâu khoảng 20-30cm, lót phân chuồng ở phần đáy, phủ lớp đất thịt pha cát bên trên.

- Nếu trồng trong nhà lưới, nhà kính, bạn phải lắp hệ thống giá đỡ và khử trùng đất thật kỹ. Đồng thời, sử dụng màn chống côn trùng bởi khổ qua rừng rất dễ bị ong chích.

Quy trình gieo hạt giống khổ qua rừng

- Bạn nên gieo hạt giống khổ qua rừng trong khay ươm, chén ươm, trong bầu gieo trước khi cho ra ngoài đất. Cho hạt vào mặt đất, ấn nhẹ và phủ đất lên. Sau khi gieo hạt xong cần phun sương để mặt đất được đẫm nước, đủ độ ẩm cho cây. Ngoài ra cần chú ý đến ánh sáng mặt trời. Không nên để ánh sáng mặt trời tiếp xúc với hạt trong thời gian này. Do đó nên để các bầu gieo hạt ở nơi thoáng khí, mát và ánh sáng nhẹ.

- Cần lưu ý tưới nước hàng ngày giữ độ ẩm cho hạt thì mới có thể nảy thành cây con. Nhưng khi tưới tránh tưới bằng vòi hoa sen vì áp lực từ vòi khiến hạt bị trôi hoặc gẫy mầm non. Bạn nên tưới bằng vòi phun sương, vừa đủ độ nước thẩm thấu vừa không ảnh  hưởng đến cây.

Kỹ thuật trồng hạt giống khổ qua rừng

- Sau 4-5 ngày hạt đã thành cây non, thì tiếp tục tưới nước chăm đến 20 ngày, sau đó chọn ra cây khỏe mạnh để chuyển qua trồng tại các hố đất đã chuẩn bị từ trước. Nếu trồng khổ qua rừng để lấy ngọn thì khoảng cách giữa các cây là 30-40cm.

- Khoảng cách hàng là 80 - 90cm. Nếu trồng khổ qua rừng để lấy quả thì khoảng cách giữa các cây tầm khoảng 50-60cm, hàng là 1 - 1.2m. Đây là khoảng cách hợp lý để hạt giống khổ qua rừng phát triển tạo cây, các cây đủ chất dinh dưỡng.