Chào mừng bạn đến với Vật Tư Lan Sài Gòn!

HN Giống rau kinh giới hn-17 ( 1 gr)

Thương hiệu: | Mã SP:
8.500₫
- +

Khuyến mãi cực lớn

Nó vừa là một loại rau mùi, vừa là vị thuốc phổ biến trong Đông y. Cây kinh giới mọc thẳng, cao khoảng 50-80cm. Ở Việt Nam, cây kinh giới rất dễ trồng nên có thể tìm thấy nó ở nhiều địa phương. Bạn có thể dùng rau kinh giới bằng cách ăn lá sống, xay hoặc đun sôi với nước để uống.
Gọi 0948 245 247 để được tư vấn miễn phí

Trong ẩm thực, lá cây kinh giới (rau kinh giới) là nguyên liệu làm dậy mùi hương vị của nhiều món ăn. 

Nó vừa là một loại rau mùi, vừa là vị thuốc phổ biến trong Đông y. Cây kinh giới mọc thẳng, cao khoảng 50-80cm.

Ở Việt Nam, cây kinh giới rất dễ trồng nên có thể tìm thấy nó ở nhiều địa phương. Bạn có thể dùng rau kinh giới bằng cách ăn lá sống, xay hoặc đun sôi với nước để uống.

Rau kinh giới có phải rau tía tô không?

Nhìn trực quan, kinh giới và tía tô dễ gây nhầm lẫn bởi lá đều có tinh dầu thơm và được dùng chung trong nhiều món ăn. Song trên thực tế, rau kinh giới không phải rau tía tô.

Nếu để ý, bạn sẽ dễ dàng nhận ra điểm khác biệt giữa lá của cây kinh giới và lá tía tô.

Về mùi vị

Lá kinh giới nhiều tinh dầu hơn lá tía tô. Hầu như người ta chỉ dùng ăn sống chứ ít khi nấu chín loại lá này. Nó thường được ăn kèm với bún bò, bún đậu mắm tôm, bánh tráng cuốn thịt luộc… Trong khi đó, tía tô vừa có thể ăn sống, vừa dùng để nấu chín cùng các món như lẩu dê, cà tím xào hoặc các món om, hấp, luộc…

Lá của cây kinh giới màu xanh. Lá tía tô có nhiều màu như tím hoàn toàn hoặc xanh mặt trên, tím mặt dưới. Sắc xanh của kinh giới tươi sáng hơn so với sắc xanh của lá tía tô.

Lá tía tô thường lớn hơn lá kinh giới. Kích thước trung bình của lá tía tô là rộng 2-10cm, dài từ 4-12cm. Trong khi đó, rau kinh giới chỉ có độ rộng khoảng 1-4cm, độ dài khoảng 2-5cm.

Với những thông tin trên, hẳn bạn đã biết được rau kinh giới có phải rau tía tô không và cách nhận dạng chính xác từng loại. Căn cứ vào những tiêu chuẩn trên, bạn hãy chọn đúng loại rau để làm tăng hương vị cho món ăn của gia đình mình nhé!