Chào mừng bạn đến với Vật Tư Lan Sài Gòn!

HN Hành lá hn (1g)

Thương hiệu: | Mã SP: PVN325
9.000₫
- +

Khuyến mãi cực lớn

Các bạn chắc chắn đã quá quen thuộc với hành lá. Sau khi trưởng thành, từ những hạt giống nhỏ bé ta sẽ có những lá hành “mảnh khảnh”, “thanh tao” với mùi thơm dân dã. Hành lá không những được sử dụng như gia vị trong các bữa ăn mà còn có thể chưa được 8.000 loại bệnh theo ghi nhận của người Ai Cập Cổ đại.
Gọi 0948 245 247 để được tư vấn miễn phí

Đơn vị tính: Gói

Số lượng hạt/gói: 1 gram

Màu sắc: Xanh

Thời gian nảy mầm: 5-7 ngày

Thời gian thu hoạch: 50-60 ngày .

Khí hậu trồng: Xứ lạnh, xứ nóng.

Xuất xứ: Việt Nam

Tỉ lệ nảy mầm: >85%

Hạt giống: Đối với các tỉnh Đông Nam Bộ bạn có thể gieo hạt giống Lá hành trực tiếp. Đối với các vùng có mùa lạnh như Bắc Bộ vào mùa đông cần phải ngâm hạt giống vào nước ấm khoảng 30 độ C

- Bạn có thể dùng nhiệt kế hoặc áp dụng phương pháp dân gian 3 sôi 2 lạnh. Ngâm trong khoảng 6 tiếng sau đó vớt ra ủ khoảng 24 tiếng đến khi hạt nứt nanh.

 

Đất trồng: Sử dụng đất chuyên dụng cho vào khay san bằng phẳng và tưới nước vừa phải. Đất phải đảm bảo tơi xốp, được khử sạch nấm, nhộng, cỏ,…

 

Gieo hạt: Bạn có thể gieo vào khay hoặc vào bầu ươm. Cần phải đảm bảo khoảng cách, hàng cách hàng x cây cách cây = 21cm x10 cm.

Sâu bệnh: Khi trồng hành rất dễ bị bệnh vì vậy để hạn chế bệnh bạn cần xử lý giống trước khi trồng bằng thuốc  Anvil, Validacin, Ridomyl,.. Nếu bị sâu xanh, dòi đục lá hãy sử dụng Padan, Furadan.

 

Ngoài ra bạn có thể dùng biện pháp canh tác, biện pháp vật lý – cơ học, biện pháp sinh học để phòng ngừa sâu bệnh, bệnh dịch.

 

Thu hoạch: Sau khi 50-60 ngày sau khi gieo bạn có thể thu được thành quả. Nếu hành xấu bạn có thể đợi thêm mấy ngày, nhưng không được lâu quá , hành sẽ bị già và hỏng.