Chào mừng bạn đến với Vật Tư Lan Sài Gòn!

HN. Hoa bìm bìm leo mix -0.1g

Thương hiệu: | Mã SP:
20.000₫
- +

Khuyến mãi cực lớn

Hoa dây leo Bìm Bìm lá luôn xanh tươi, hoa nở đều gần như quanh năm, màu sắc khá đẹp, thường mọc leo làm hàng rào nhất là vùng nông thôn. Hoa hình chuông, mọc thành xim ở kẽ lá, với 1 – 3 bông.
Gọi 0948 245 247 để được tư vấn miễn phí

Hoa dây leo Bìm Bìm lá luôn xanh tươi, hoa nở đều gần như quanh năm, màu sắc khá đẹp, thường mọc leo làm hàng rào nhất là vùng nông thôn. Hoa hình chuông, mọc thành xim ở kẽ lá, với 1 – 3 bông. Ban ngày trời nắng, cánh hoa bìm bìm nở xòe ra, nhìn tựa như cái ô che nắng. Chiều đến hoặc lúc trời âm u, cánh hoa cụp lại, như chiếc ô đã gấp, lúc này hoa xoắn lại, theo chiều quay của kim dồng hồ ngược với chiều quay của thân cây.

Ở Nhật Bản, Hoa dây leo Bìm Bìmlà cây cảnh rất được ưa chuộng, người ta đã tiến hành lai giống, tạo ra gần trăm loại khác nhau. Ở nước ta, mỗi khi nhắc tới loài hoa này, nhiều người thường liên tưởng đến câu tục ngữ “giậu đổ bìm leo”, nên bị coi là thứ hoa hèn, ít người trồng, chỉ mọc dại ven bờ bụi… Tuy nhiên, theo Đông y, hạt bìm bịp Hoa dây leo Bìm Bìm lại được xếp trong nhóm thuốc “tuấn tả trục thủy”, cùng với những vị thuốc như: cam toại, đại kích, nguyên hoa, thương lục, ba đậu, thiên kim tử…; có tác dụng thông đại và tiểu tiện, thông mật và trị giun.

- Cách gieo hạt: đặc điểm của Hoa dây leo Bìm Bìm khá dày cho nên cần phải rạch hạt ở xung quanh. Trước khi gieo tiến hành ngâm trong nước ấm qua đêm. Sau đó thì bạn tiến hành vớt ra để đem gieo hạt vào giá thể. Khi đã gieo xong rồi thì tiến hành phủ lên trên một lớp đất mỏng, để ở nơi râm mát để hạt nhanh chóng được nảy mầm. Khoảng 1 tuần đến 2 tuần sau thì hạt sẽ nảy mầm và bắt đầu lên cây non.

- Chăm sóc: Hoa leo bìm bìm có sức sống mãng liệt nên người trồng ít tốn công chăm sóc hoa cần có giàn hoặc hàng rào để leo đẹp ra nhiều hoa, nếu thấy đất bị khô có thể tưới nhưng không được để ún ngập. Nếu thấy cây còi cọc do thiếu dinh dưỡng hay bón phân cho cây để cây có sức để phát triển tốt

- Ánh nắng: nên trồng và để cây ở những nơi có ánh nắng tự nhiên để giúp cho cây phát triển tốt nhất. Thời gian mà cây ra được khoảng 10 lá thật thì bạn tiến hành ngắt bỏ chồi, để giúp cho những nhành non được phát triển tự nhiên.

- Chỉ khoảng 90 ngày từ khi gieo thì cây ra hoa. lúc này bạn cần ngắt bỏ đi những cành héo thì cây ra nhiều hoa và đẹp hơn.