Chào mừng bạn đến với Vật Tư Lan Sài Gòn!

Hướng dẫn trồng cúc hoạ mi tại nhà cực đơn giản

Hà Ngọc Sam 07/09/2021
huong-dan-trong-cuc-hoa-mi-tai-nha-cuc-don-gian

Cuối tháng 11, khi những cơn gió lạnh đầu mùa tràn về cũng là lúc những bông cúc họa mi trắng muốt bắt đầu nở rộ. Sắc trắng tinh khôi len lỏi khắp phố phường Hà Nội, từ những gánh hàng rong đến các khu vườn, khiến bao người mê mẩn, đắm say.

Nếu bạn chót say mê loài hoa này nhưng không có dịp ra Hà Nội thì hoàn toàn có thể trồng tại nhà để đem hơi thở rất Hà Nội vào trong ngôi nhà của mình bạn nhé!

Cúc hoạ mi - loài hoa rất Hà Nội

Hướng dẫn cách trồng:

1. Gieo hạt: Thời điểm thích hợp nhất để gieo hạt là tháng 9 - tháng 10. Bạn nên gieo hạt trong chậu có đất và lớp rên trên mặt, sau đó phủ lên một lớp đất mỏng. Để cây cúc họa mi sinh trưởng và phát triển tốt bạn nên trồng cây bằng đất được pha trộn giữa đất trồng Akadama hạt nhỏ với đất có lớp rêu theo tỷ lệ 1:1.

2. Đổi chậu trồng: Nếu bạn gieo hạt trong đất có lớp rên trên mặt thì sau khi cây ra khoảng 3 - 4 lá, bạn nên chuyển 2 - 3 cây sang chậu có đường kính 20 - 30 cm. Nếu trồng trong chậu thì nên giữ lại 2 - 3 cây. Đặt chậu ở nơi có ánh nắng, nên tưới nước thường xuyên, không nên để lớp đất trên bề mặt chậu khô ráo.

3. Trồng cố định: Cúc họa mi là loại hoa cảnh chịu được rét nên có thể trồng vào tháng 11. Nếu rễ và lá phát triển không tốt nên trồng định kỳ vào tháng 2. Đất trồng là đất Akadama và khoảng 20 - 30% đất mùn. Bón phân hóa học, tưới đủ nước. Mùa đông khi gặp sương giá, cây sẽ khô héo vì thế nên đem cây vào trong nhà khi mùa đông tới.

Những điểm quan trọng nhất định không thể quên khi trồng hoa cúc họa mi

+ Đặt cây tại nơi đủ ánh nắng

+ Tưới nhiều nước cho cây

+ Nên chú ý phun thuốc vì cây dễ bị rệp

+ Để phòng sương giá trong mùa lạnh

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN