Chào mừng bạn đến với Vật Tư Lan Sài Gòn!

Kinh nghiệm trồng lan mokara đơn giản, dễ chăm sóc

Admin vattulansg 25/09/2020
kinh-nghiem-trong-lan-mokara-don-gian-de-cham-soc

Hoa lan mokara thuộc loại phong lan được lai tạo từ ba giống lan khác nhau là Arachnis (lan bò cạp), Ascoentrum và Vanda. Có thể nói giống lan này mang được hết những đặ tính tốt của bố mẹ chúng là có sức sống mạnh mẽ của Ascoentrum và vẻ đẹp từ vanda.

Lan mokara thuộc nhóm hoa đơn thân không có giả hành và thân mọc cao lên về phía đỉnh. Lan có chiều cao thân trung bình khoảng 60cm. Thân mọc dài và mang cả lá và rễ. Lá màu xanh non dài hình lòng máng hay hình trụ mọc theo hướng cách nhau ở hai bên thân.

Lan mokara được nhiều người yêu thích

Loài lan mokara được nhiều người yêu thích 

Phần rễ trần được mọc từ thân xen kẽ với phần lá và mỗi khi mọc chúng sẽ xẻ bẹ lá và chui ra ngoài dọc theo chiều dài của cây. Hoa lưỡng tính đối xứng hai bên và phần phát hoa mọc ở giữa từ nách lá đến giữa thân. Hoa mokara thường có năm cánh với nhiều màu sắc khác nhau như vàng, tím, đỏ, hồng và cam rất rực rỡ.

Loài lan đặc biệt này có thể ra hoa quanh năm nếu như biết cách trồng và chăm sóc hoa lan mokara tốt. Nhiều nhà vườn trồng tốt mỗi cây lan có thể có ra 6-8 phát hoa một năm.

  1. Hướng dẫn cách trồng hoa lan mokara trong chậu

  • Chuẩn bị trước khi trồng

Sử dụng chậu nhựa để trồng lan mokara nên chọn chậu có đường kính miệng chậu từ 18- 20 cm, và phía dưới chậu bạn nên đổ một lớp vỏ đậu để tạo độ ẩm cho rễ và nhớ là chừa lỗ thoát nước ở đáy chậu nhé.

Mua hoa lan mokara giống, ở các cửa hàng chuyên về lan

Giá thể than củi và vỏ đậu phộng.

Hướng dẫn cách trồng lan mokara

Hướng dẫn cách trồng lan mokara

  • Cách trồng lan mokara

Đầu tiên, bạn cho than củi vào đáy chậu rồi rắc vỏ đậu phộng lên. Sau đó cắm trụ đỡ ở giữa và cố định chắc chắn.

Cách trồng lan Mokara là đặt cây vào chậu rồi dùng dây buộc với trụ đỡ để cố định cây. Lưu ý nên chôn lan nông, không được quá sâu trong đất. Tưới một chút nước vào chậu để giữ ẩm rồi đặt cây ở nơi thoáng, ánh sáng không quá mạnh (tốt nhất bạn nên làm giàn che). – Mỗi ngày bạn tưới cho chậu lan Mokara 2 lần và cố gắng giữ nhiệt độ từ 25-30°C để giúp cây ra hoa.

  1. Điều kiện trồng lan mokara

Điều kiện trồng lan mokara

Điều kiện trồng lan mokara

  • Nhiệt độ

Lan mokara có phổ nhiệt độ khá rộng từ 25 độ đến 32 độ C.

  • Ánh sáng

Lan mokara thuộc nhóm phong lan chịu được nắng khá tốt. Với những vùng lan nở đẹp nhất ở đó thường có cường độ nắng khoảng 70%.

  • Chế độ tưới nước cho hoa lan mokara

Lưu ý khi trồng hoa lan mokara, do thuộc nhóm phong lan ưa ánh sáng và độ ẩm cao nên chế độ tưới nước cho cây khá quan trọng. Cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt cần chế độ tưới nước nhiều và đều. Nếu thiếu nước cây sẽ héo khô và thân lá có hiện tượng teo lại. Nếu thừa nước rễ có thẻ bị thối.

Những lưu ý khi trồng lan mokara

Lưu ý khi trồng lan mokara 

Bài viết trên đây chia sẻ về kiến thức trồng và chăm sóc lan mokara, hy vọng sẽ cung cấp nhiều kiến thức có ích cho bạn.

Kiến thức trồng và chăm sóc lan mokara

Kiến thức trồng và chăm sóc lan mokara 

Bạn là người yêu thích hoa lan và muốn tìm một địa chỉ mua hoa lan hồ điệp uy tín, về với đội Hoalan360.com ngay nhé.  Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoa lan với các loại hoa như : Hoa lan hồ điệp, hoa lan mini, lan hồ điệp tết, lan hồ điệp giống…

Đội ngũ thợ cắm hoa chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, luôn luôn cập nhật và cho ra những mẫu hoa đẹp và phù hợp với xu hướng thị trường nhất.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN