Chào mừng bạn đến với Vật Tư Lan Sài Gòn!

Mách bạn mẹo hay khi chọn hạt giống

Bùi Hoàng Phi Loan 19/12/2021
ma-ch-ba-n-me-o-hay-khi-cho-n-ha-t-gio-ng

  Lựa chọn hạt giống cây trồng là khâu quan trọng nhất quyết định chất lượng và năng suất của cây. Để chọn mua hạt giống tốt, bạn nên lưu ý 3 điều sau:

   Kiểm tra hạn sử dụng hạt giống cây: hạn sử dụng của hạt giống ảnh hưởng đến tỉ lệ nảy mầm. Vì thế, để đảm bảo cây có thể nảy mầm và sinh trưởng tốt, bạn nên kiểm tra kỹ hạn sử dụng. Không ít gian thương xóa bỏ thông tin này trên bao bì, cách tốt nhất là chủ động xem xét và chọn địa điểm cung cấp hạt giống uy tín, tránh "tiền mất tật mang".

   Kiểm tra mức độ hư hại của hạt giống: nếu phát hiện có hạt giống bị mốc hoặc nứt vỡ, hãy loại bỏ những hạt bị nhiễm mầm bệnh để tránh lây lan rộng ra các hạt giống khỏe. Đừng quên "khai trừ" hạt hư hỏng trước khi gieo trồng để nâng cao tỷ lệ nảy mầm của các hạt còn lại nhé.

    Lựa chọn đúng loại hạt giống: bạn nên chọn loại hạt theo đúng mùa vụ và sử dụng đúng phương pháp gieo trồng để đảm bảo cây trồng cho năng suất và chất lượng cao nhất. Cân nhắc các yếu tố như điều kiện sinh trưởng, cách gieo hạt quy trình chăm sóc,...để từng loại cây, hoa có được sự chăm sóc đúng cách và sinh trưởng tốt nhất.

Shop Thế Giới Hạt Giống ​chuyên cung cấp các loại hạt giống cây trồng. Điển hình là hạt giống hoa, hạt giống rau củ quả, hạt giống cây ăn trái, đủ loại giá chỉ từ 10,000đ/gói. Tỉ lệ nảy mầm đạt 90% đạt chuẩn chất lượng cao phù hợp với khí hậu Việt Nam. Mình tìm loại nào e gửi thông tin sản phẩm nha 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN