Chào mừng bạn đến với Vật Tư Lan Sài Gòn!

Những loại rau củ quả trồng được 4 mùa

Bùi Hoàng Phi Loan 28/10/2021
nhu-ng-loa-i-rau-cu-qua-tro-ng-duo-c-4-mu-a

Có 1 ban công đủ các loại rau xanh và cây gia vị là mơ ước của rất nhiều người. Nếu bạn không khéo tay lắm thì cũng đừng lo, hãy cùng Ươm Mầm Hạt Giống bắt đầu với các loại cây dưới đây để có nguồn rau sạch nâng cao chất lượng cho bữa ăn gia đình nhé

1 Cà rốt

Với cây cà rốt, bạn nên chọn các giống củ nhỏ, trồng ở nơi có nhiều ánh sáng như ban công hoặc sân thượng. Cà rốt ưa đất ẩm nhưng phải thoát nước tốt, không bị úng. Nhiệt độ lý tưởng cho cà rốt phát triển là từ 13-24 độ C. Nếu không có chậu hay thùng, bạn có thể tìm chai nhựa, cắt bỏ phần nắp và đục lỗ thoát nước ở dưới. Trong điều kiện thích hợp, cà rốt sẽ sẵn sàng thu hoạch trong vòng 80-90 ngày. Ngoài ra, nó cũng có thể trở thành 1 cây nội thất độc đáo, thích hợp bày trong nhà.

2.Bạc hà

Bạc hà nổi tiếng là một loại cây dễ trồng, có thể ươm từ hạt hoặc cây ở nơi có đủ ánh sáng (nhưng tránh ánh nắng chiếu trực tiếp) và cần được tưới nước thường xuyên. Bạn có thể trồng cây trên bậu cửa sổ hoặc ngoài ban công. Nhiệt độ lý tưởng để cây phát triển là từ 20-25 độ.

3.Hành tây

Hành tây không quá khó trồng, bạn chỉ cần nhớ những điều cơ bản sau: đất tốt, dễ thoát nước, chăm bón phân là đủ. Khi bắt đầu trồng hành tây, nên đặt chậu ở nơi tối, nhiệt độ mát mẻ để củ ra rễ, sau đó mới mang ra nơi nhiều ánh sáng để lá vươn lên. Nhiệt độ tối ưu đối với hành tây là từ 18-20 độ.

4.Dưa chuột

Nếu muốn trồng dưa chuột trong nhà, bạn nên chọn giống lai F1 (chỉ cho ra hoa cái) để đạt tỷ lệ đậu quả cao hơn. Mỗi cây dưa chuột được chăm sóc đúng cách có thể cho từ 3-4 chục quả. Hãy nhớ tưới nước thường xuyên và cắt tỉa các ngọn cây. Nhiệt độ lý tưởng để dưa chuột phát triển là từ 21-24 độ C.

5.Cà chua

Nên chọn loại cây cà chua lùn để trồng tại nhà và chọn nơi có nhiều ánh sáng, giữ cho đất ẩm nhưng không bị sũng nước. Trồng cà chua sẽ đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn và nỗ lực, nhưng thành quả thu về rất xứng đáng. Cây phát triển tốt nhất ở khoảng nhiệt độ từ 23-25 độ C.

6.Dâu tây

Dâu tây dễ trồng và có thể ra trái quanh năm nếu được chăm sóc tốt. Cách dễ nhất là chọn mua cây nhỏ để rút ngắn thời gian. Nhiệt độ thích hợp với dâu tây là từ 18-24 độ C. Bạn nên cắt bỏ lứa hoa đầu tiên để cây phát triển tốt hơn. Nếu trồng dâu tây trong nhà thường ít được côn trùng thụ phấn nên để đậu quả, bạn có thể thụ phấn cho hoa bằng một chiếc bàn chải nhỏ hoặc cọ vẽ, cọ trang điểm cũ.

7. Ớt

Bạn có thể dễ dàng trồng ớt trong chậu hoặc thùng xốp để làm gia vị cho các món ăn. Khi trồng ớt hãy chọn nơi ấm áp, đủ ánh sáng, nhiệt độ từ 25 - 27 độ. Những quả ớt đầy màu sắc sẽ làm bừng sáng căn bếp của bạn mà không tốn nhiều diện tích. Mỗi cây còn có thể cho đến 50 quả.

Và cuối cùng Ươm mầm hạt giống cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên với nhiệm vụ đem đến những giống hạt chất lượng đến tay khách hàng, shop mong rằng các bạn sẽ có vườn rau sạch cho gia đình mình và những bữa ăn an toàn, organic.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN