Chào mừng bạn đến với Vật Tư Lan Sài Gòn!

Những loại rau phù hợp trồng thuỷ canh

Hà Ngọc Sam 21/08/2021
nhung-loai-rau-phu-hop-trong-thuy-canh

Những loại rau có thể trồng theo phương pháp thủy canh xanh tốt, dễ trồng | Thuỷ canh đang là một cách trồng cho cá hộ gia đình không có sân vườn, Vậy nên trồng rau gì phù hợp với phương pháp thủy canh? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Trồng rau muống bằng phương pháp thủy canh

- Cây rau muống trồng theo phương pháp thủy canh để cây phát triển khỏe mạnh, tươi tốt trước khi trồng bạn cần ngâm ủ hạt giống rau trong nước ấm trong thời gian 3-6 giờ, sau đó vớt hạt ra ủ hạt vào khăn ấm và giữ ẩm cho hạt giống trong bóng mát.

- Sau khi hạt giống lên mầm tốt 2 lá mầm bạn mang ra trồng trong dung dịch thủy canh để chăm sóc. Trồng rau muống thủy canh thích hợp trồng vào tháng 2-5, thời gian từ khi gieo hạt đến khi cây nảy mầm là 20-25 ngày.

2. Trồng các giống rau cải theo phương pháp thủy canh

- Các loại rau cải có thể trồng theo phương pháp thủy canh như cải cầu vồng. cải bó xôi, cải ngọt, cải xanh (cải canh), cải kale,… Cây rau cải có rất nhiều các chất dinh dưỡng thiết yếu, cây cho thu hoạch sau 40-45 ngày sau khi trồng. Với phương pháp trồng rau cải

3. Trồng cây rau xà lách theo phương pháp thủy canh

- Các loại xà lách có thể sinh trưởng phát triển tốt trong môi trường thuy canh như: xà lách xoăn, xà lách mỡ, xà lách búp,…

4. Rau dền loại cây trồng thủy canh nhanh cho thu hoạch

- Cây rau dền là loại cây trồng thích hợp trồng vào tháng 2 đến tháng 7. Rau dền được trồng theo phương pháp thủy canh rất nhanh cho thu hoạch. Cây rau dền có 2 loại là rau dền đỏ và rau dền trắng, mỗi loại có hàm lượng dinh dưỡng khác nhau, tuy nhiên cây rất tốt cho sức khỏe.

5. Trồng tía tô theo phương pháp thủy canh

- Cây rau tía tô có thể phát triển khỏe mạnh trong môi trường thủy canh bởi nó có đặc tính dễ phát triển trong mọi môi trường. Cây có thể trồng 1 lần nhưng cho rau thu hoạch cả năm, bởi càng hái ngọn cây cành phát triển nhánh ngọn.

6. Trồng hành củ theo phương pháp thủy canh

- Trồng hành củ theo phương pháp thủy canh đang còn xa lạ đối với một số hộ gia đình. Tuy nhiên cũng đã có rất nhiều người đã thử nghiệm trồng hành củ và đã thành công. Nếu bạn muốn có loại cây thơm ngoan, bổ dưỡng này cho gia đình thì có thể áp dụng trồng theo phương pháp thủy canh.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN