Chào mừng bạn đến với Vật Tư Lan Sài Gòn!

Những lưu ý khi chăm sóc hoa lan hồ điệp – loại hoa quý

Hà Ngọc Sam 07/09/2021
nhung-luu-y-khi-cham-soc-hoa-lan-ho-diep-loai-hoa-quy

NHỮNG LƯU Ý KHI CHĂM SÓC HOA LAN HỒ ĐIỆP – LOẠI HOA QUÝ 

Lan hồ điệp được biết đến là một loài hoa quý có giá trị trong số các loại hoa Lan hiện nay. Sở hữu một chậu lan hồ điệp đẹp, nở hoa đều và lâu tàn là mong ước của người chơi hoa. Vậy cách chăm sóc hoa lan hồ điệp như thế nào là hợp lý, vấn đề ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ và phân bón làm sao là đủ, cùng tìm hiểu ngay nào! 

1. Ánh sáng

Một trong những lưu ý quan trọng đầu tiên mà người chơi hoa lan hồ điệp không được bỏ qua chính là điều kiện ánh sáng cung cấp cho cây. Ánh sáng là một trong những nhu cầu thiết yếu nhất để cây sinh trưởng và phát triển tốt. Lan hồ điệp phát triển tốt ở điều kiện ánh sáng bình thường, nhiệt độ từ 20 – 30 độ C. Do đó khách hàng có thể trồng, hoặc treo lan hồ điệp trong nhà, ngoài trời hay ở ban công.

-Với cây non mới trồng thì nên hạn chế tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp của mặt trời, do đó các bạn nên làm lưới che hai lớp cây lại.
-Giai đoạn cây bắt đầu sinh trưởng thì tháo bớt 1 lớp che đi, giữ lại 1 lớp để cây có đủ ánh sáng cho quá trình quang hợp.

Lưu ý trong quá trình trồng cây lá cây sẽ bị bụi bẩn ngoài môi trường bám vào do đó hãy dùng khăn vải ướt lau sạch để cây tiếp thu ánh sáng một cách tốt nhất.2. Phân bón và sâu bệnh

Để hoa sinh trưởng và nở hoa đẹp, lâu dài thì việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cây là vô cùng cần thiết, nhất là vào giai đoạn cây đang tăng trưởng mạnh mẽ. Thời gian bón phân cho cây từ 2 cho đến 3 tuần và mùa hè, còn mùa đông thì giảm đi 1 – 2 lần bởi cây sử dụng ít chất dinh dưỡng hơn. Phân bón nên sử dụng phân hòa tan như NPK… Về các dòng phân bón bạn có thể tham khảo tại đây: https://vattulansg.mysapo.net

Sâu bệnh cũng là một vấn đề khách hàng cần quan tâm khi trồng lan hồ điệp, bởi đây là giống hoa thu hút nhiều sâu bệnh như nhện, rệp đỏ, ốc sên, đục nụ,…Khi phát hiện sâu bệnh cần phải loại bỏ và dùng nước xà phòng rửa sạch bề mặt lá bằng miếng vải mềm. Nếu sâu nhiều có thể dùng nước trừ sâu thương mại.

3. Nước

Vấn đề cần lưu ý tiếp theo khi trồng hoa lan hồ điệp chính là cung cấp nước bao nhiêu là đủ cho hoa sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Đặc tính của lan hồ điệp là loài hoa đơn thân, diện tích bốc hơi từ các bản lá khá lớn do nên lượng nước cần cung cấp sẽ nhiều hơn các loại hoa lan khác.

Vào mùa hè thì người chơi hoa nên tưới nước từ 5 – 7 ngày/ lần. Còn với mùa đông khi độ ẩm cao hơn thì chỉ cần tưới khoảng 10 – 12 ngày/ lần.

Vậy thời gian tưới nước khi nào cho lan hồ điệp là tốt nhất? Các bạn nên tưới cây vào buổi sáng, không nên hoặc hạn chế tưới cây vào buổi chiều. Lượng nước tưới còn phụ thuộc và giá thể trồng lan hồ điệp nếu là đá trân châu, than củi hay vỏ cây dương xỉ thì lượng nước tưới nên hạn chế lại bởi giá thể này giữ ẩm khá tốt.


Nếu chúng ta kiểm soát được các vấn đề trên thì cây hồ điệp chắc chắn sẽ khoẻ mạnh, ra hoa đẹp và mang lại giá trị kinh tế cao nữa đó!

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN