Chào mừng bạn đến với Vật Tư Lan Sài Gòn!

RD Bắp cải lai F1 Kaka (0.5g)

Thương hiệu: | Mã SP: RD181
12.000₫
- +

Khuyến mãi cực lớn

Bắp cải rất mềm, ngọt và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Trong bắp cải trái tim chứa nhiều vitamin A, P, C, E, H và một số khoáng chất thiết yếu tăng cường năng lượng cho cơ thể.
Gọi 0948 245 247 để được tư vấn miễn phí

Được lựa chọn từ những nguồn giống tốt nhất có tỉ lệ nảy mầm cao Khả năng kháng bệnh cao, không mang mầm bệnh, không xử lí hóa chất. Cây sinh trưởng phát triển mạnh, chịu nhiệt tốt. Bắp tròn cao, cuốn rất chặt. Thu hoạch non 65-70 ngày sau gieo. Mật độ: cây x cây: 0,5-0,6m, hàng x hàng: 0,8m

Bắp cải rất mềm, ngọt và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Trong bắp cải trái tim chứa nhiều vitamin A, P, C, E, H và một số khoáng chất thiết yếu tăng cường năng lượng cho cơ thể. Bắp cải có thể kết hợp với các thực phẩm khác để chế biến xào, nấu canh, súp, trộn salad ăn rất ngon. Bắp cải có vị ngọt, tính mát có công dụng tẩy giun, lọc máu, bồi dưỡng cơ thể, nhanh lành vết thương, trị viêm loét dạ dày

HƯỚNG DẪN CÁCH TRỒNG CÂY BẮP CẢI

1. Chuẩn bị dụng cụ trồng, đất trồng và hạt giống

Dụng cụ trồng: Bạn có thể tận dụng thau, chậu, khay hoặc thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng cải bắp. Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước.

Đất trồng: Cải bắp ưa đất giàu dinh dưỡng, hàm lượng mùn cao, thoát nước tốt, đủ ẩm và độ pH từ 6-6,5. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa…

2. Ngâm ủ, gieo hạt và cấy cây

Trước khi gieo hạt đem ngâm vào nước ấm có nhiệt độ 50 độ C trong 20 phút. Sau đó vớt ra ngâm nước lạnh từ 8-10 giờ và mang gieo.

Lượng hạt gieo 1,5-2g/m2. Gieo hạt xong thì phủ lên mặt luống một lớp rơm, rạ mục, đất hoặc trấu. Sau đó tưới nước bằng vòi phun nhẹ và che phủ trong 5 ngày đầu.

Khi cải bắp ra được 2-3 lá thật, tỉa bỏ cây bệnh, còi cọc, để mật độ 3-4cm/cây.

Khi cây ra được 5-6 lá thật, thì bứng ra trồng. Khoảng cách cây cách cây 35-40 cm, hàng cách hàng 60-70 cm. Sau khi cấy xong, tưới đẫm nước, sau đó tưới đều hàng ngày cho tới khi hồi xanh và che nắng cho cây con 3-5 ngày đầu.

- Bắp cải sau khi gieo trồng khoảng 65-70 ngày là sẽ cho thu hoạch tùy theo từng loại giống, bắp cải trưởng thành thường có đường kính rộng 20cm nặng từ 0,5 - 2kg. Thu hoạch bắp cải bằng cách dùng dao cắt sát nhẹ vào phần cuống, bỏ những lá già bên ngoài. Nên thu hoạch vào lúc sáng sớm và chiều mát.