Chào mừng bạn đến với Vật Tư Lan Sài Gòn!

RD Bí đỏ hạt đậu lai F1 Rado 35 (1g)

Thương hiệu: | Mã SP: RD109
10.000₫
- +

Khuyến mãi cực lớn

Bí hạt đậu quả có hình hồ lô bên ngoài chia thành từng muối, bên trong có màu vàng đẹp, thịt dầy, ăn rất ngon dẻo, ngọt. Bí hạt đậu cây sinh trưởng phát triển khỏe, kháng bệnh virus rất tốt, trồng được quanh năm.
Gọi 0948 245 247 để được tư vấn miễn phí

Bí hạt đậu quả có hình hồ lô bên ngoài chia thành từng muối, bên trong có màu vàng đẹp, thịt dầy, ăn rất ngon dẻo, ngọt. Bí hạt đậu cây sinh trưởng phát triển khỏe, kháng bệnh virus rất tốt, trồng được quanh năm. Bí chứa nhiều vitamin E - một loại antioxidant tự nhiên giúp củng cố hệ miễm nhiễm, ngăn ngừa & bảo vệ da khỏi lão hóa và cải thiện chức năng hệ tim mạch. Vitamin K và T là những loại vitamin hiếm trong thực phẩm. giúp làm đông máu và tạo các tế bào máu. Nhờ đó vitamin T rất quan trọng trong việc ngăn ngừa một số dạng thiếu máu. Ta có thể nấu món canh bí ngon tuyệt, giàu dinh dưỡng, hoặc bí đỏ xào thịt bò, heo, súp bí đỏ thịt gà, súp kem bí đỏ.

Ngâm ủ hạt giống

Bước 1: Chuẩn bị nước ấm 50 – 52oC: lấy 2 phần nước sôi (95 – 100oC) pha với 3 phần nước giếng hoặc nước máy (25 – 30oC).


Bước 2: Ngâm hạt: mở bao hạt giống ra cho vào nước ấm ở bước 1, ngâm khoảng 2 – 3 giờ.

Bước 3: Ủ hạt

Dùng khăn lông hoặc loại vải có khả năng giữ ẩm, giặt sạch, vắt vừa đủ ẩm (khoảng 80 – 85%).

Lấy hạt đã ngâm ở bước 2 trải mỏng vào khăn, sau đó đặt hạt ủ vào nơi có ít ánh sáng, ấm (khoảng 28 – 30oC).

Bước 4: Gieo hạt

Sau khoảng 40 – 42 giờ hạt sẽ nảy mầm, bà con gieo hạt đã nảy mầm vào vườn ươm.

Ủ lại những hạt chưa này mầm như ở bước 3, sau khi hạt nảy mầm hết thì tiếp tục đem gieo vào bầu.

Kỹ thuật chăm sóc cây vườn ươm

Sau khi hạt nảy mầm, đem gieo khay hoặc gieo vào bầu. (vật liệu làm bầu gồm: 2 phần phân chuồng hoai và 1 phần đất + một ít DAP.)

Nếu không trộn DAP trong vật liệu làm bầu thì pha 20 gram DAP/10 lít nước, tưới 3 ngày một lần nhằm kích thích phát triển rễ.

Phun thuốc trừ bệnh chết rạp cây con trong vườn ươm và trước khi mang ra trồng các loại thuốc sau: Ridomil, Rovral, Monceren, Validacin,…

Khi cây con có 4 – 5 lá thật thì đem ra trồng.