Chào mừng bạn đến với Vật Tư Lan Sài Gòn!

RD Bí ngô mỹ da vàng lai F1 Penia 353 (5 hạt)

Thương hiệu: | Mã SP: RD116
21.000₫
- +

Khuyến mãi cực lớn

Bí ngô Mỹ da vàng lai F1 Penia 353 - Được lai tạo để có vị ngọt, đậm đà và hương vị vượt trội. phù hợp cho những người trồng trọt thương phẩm và trồng tại nhà.
Gọi 0948 245 247 để được tư vấn miễn phí

Bí ngô Mỹ da vàng lai F1 Penia 353 - Được lai tạo để có vị ngọt, đậm đà và hương vị vượt trội. phù hợp cho những người trồng trọt thương phẩm và trồng tại nhà. Bảo quản có thể lên đến 3 tháng sau khi thu hoạch và thường ngon hơn nếu để một thời gian sau khi hái. Dây bò ngắn. Khả năng chống chịu khá đối với bệnh phấn trắng. Năng suất trung bình 3–4 quả/cây.

MÔI TRƯỜNG GIEO HẠT:

Đất màu mỡ, thoát nước tốt có độ pH từ 5,8–6,8 là tốt nhất. Phủ bạc trên luống có thể hỗ trợ việc trồng cây và loại trừ côn trùng gây hại trong giai đoạn cây con. Thụ phấn bằng tay để tăng tỉ lệ đậu trái. Để có trái chất lượng cao nhất, có thể cần trồng xen kẽ liên tiếp nhau 2-3 tuần một lần nhằm cân đối lượng nhị và nhụy cho quá trình thụ phấn

CẤY:

Gieo trong khay hoặc bầu khoảng 3 tuần trước khi cấy. Xử lý cây con cẩn thận; tốt nhất là hạn chế xáo trộn rễ.

GIEO HẠT TRỰC TIẾP:

Gieo hạt trực tiếp, hàng cách hàng 3-4m, cây cách cây 40- 60cm, sâu 1-2 cm. Gieo mỗi gốc 1 hạt hoặc 2 hạt 

BỆNH:

Các bệnh thường gặp trên bầu bí bao gồm bệnh phấn trắng, bệnh sương mai, bệnh héo xanh vi khuẩn và bệnh nấm phytophthora. Lưu ý các vấn đề về thoát nước và giữ độ ẩm đầy đủ cho đất, thoát khí tốt, kiểm soát côn trùng gây hại và luân canh cây trồng.

CÔN TRÙNG GÂY HẠI:

Bọ dưa, bọ bí và sâu đục thân đều là những loài gây hại phổ biến đối với họ bầu bí. Bảo vệ cây non bằng phủ bạc nông nghiệp. Trứng bọ bí ở mặt dưới lá có thể dùng tay loại trừ. Đối với sâu đục thân, cắt bỏ dây leo và phủ đất lên vết cắt. Loại bỏ rác thực vật sau vụ thu hoạch, cày vùi nhộng. Thuốc diệt côn trùng (đặc biệt là thuốc xịt pyrethrin) có thể giúp kiểm soát một số bệnh.

THU HOẠCH:

Trái có thể thu hoạch sau khi đậu trái khoảng 30-35 ngày.  Cắt trái từ dây leo và xử lý cẩn thận. Bảo quản trái bí trong nhà ở nhiệt độ 27-29 ° C và độ ẩm tương đối 80-85% thông gió tốt.