Chào mừng bạn đến với Vật Tư Lan Sài Gòn!

RD Bí ngòi trái tròn Rado 678 (1g)

Thương hiệu: | Mã SP: RD119
12.000₫
- +

Khuyến mãi cực lớn

Cây bò quanh gốc, năng suất ổn định trong tất cả các mùa. Để có hương vị tốt nhất, thu hoạch khi quả có đường kính 4-6 cm.
Gọi 0948 245 247 để được tư vấn miễn phí

Cây bò quanh gốc, năng suất ổn định trong tất cả các mùa. Để có hương vị tốt nhất, thu hoạch khi quả có đường kính 4-6 cm.

MÔI TRƯỜNG GIEO HẠT:

Đất màu mỡ, thoát nước tốt có độ pH từ 5,8–6,8 là tốt nhất. Phủ bạc trên luống có thể hỗ trợ việc trồng cây và loại trừ côn trùng gây hại trong giai đoạn cây con. Thụ phấn bằng tay để tăng tỉ lệ đậu trái. Để có trái chất lượng cao nhất, có thể cần trồng xen kẽ liên tiếp nhau 2-3 tuần một lần nhằm cân đối lượng nhị và nhụy cho quá trình thụ phấn

KHOẢNG CÁCH CÂY:

Cây cách cây 40-60cm, hàng cách hàng 1.2m – 1.5m. Khoảng cách rộng hơn cho phép thu hoạch dễ hơn.

BỆNH:

Các bệnh thường gặp trên bầu bí bao gồm bệnh phấn trắng, bệnh sương mai, bệnh héo xanh vi khuẩn và bệnh nấm phytophthora. Tránh các vấn đề về thoát nước đầy đủ cho đất, thoát khí tốt, kiểm soát côn trùng gây hại và luân canh cây trồng.

CÔN TRÙNG GÂY HẠI:

Bọ dưa, bọ bí và sâu đục thân đều là những loài gây hại phổ biến đối với họ bầu bí. Bảo vệ cây non bằng phủ bạc nông nghiệp. Trứng bọ bí ở mặt dưới lá có thể dùng tay loại trừ. Đối với sâu đục thân, cắt bỏ dây leo và phủ đất lên vết cắt. Loại bỏ rác thực vật sau vụ thu hoạch, cày vùi nhộng. Thuốc diệt côn trùng (đặc biệt là thuốc xịt pyrethrin) có thể giúp kiểm soát một số bệnh.

THU HOẠCH QUẢ:

Với một số giống, những quả đầu tiên thường bị dị dạng, khô héo hoặc thâm đen, điều này cho thấy khả năng thụ phấn kém và thường được khắc phục khi có nhiều hoa đực hơn. Thu hoạch thường xuyên, 2-3 lần / tuần, khi cây bắt đầu cho quả. Cắt hoặc xoắn nhẹ trái khi chúng đã đạt kích thước mong muốn. Xử lý cẩn thận để tránh làm trầy xước quả.