Chào mừng bạn đến với Vật Tư Lan Sài Gòn!

RD Giống bí đậu ăn non Katora (10 hạt)

Thương hiệu: | Mã SP: RD111
10.000₫
- +

Khuyến mãi cực lớn

Bí đậu ăn non cây phát triển khỏe, phân nhánh mạnh, kháng bệnh tốt, quả đồng đều, tỷ lệ đậu quả đạt cao. Quả của giống bí đỏ hạt đậu tuy nhỏ, nhưng ruột rất đặc, ít hạt, ăn bở và ngọt.
Gọi 0948 245 247 để được tư vấn miễn phí

Bí đậu ăn non cây phát triển khỏe, phân nhánh mạnh, kháng bệnh tốt, quả đồng đều, tỷ lệ đậu quả đạt cao. Quả của giống bí đỏ hạt đậu tuy nhỏ, nhưng ruột rất đặc, ít hạt, ăn bở và ngọt. Hơn nữa, bí đỏ hạt đậu thích hợp với nhiều loại thời tiết, có thể trồng nhiều vụ trong năm.

KỸ THUẬT TRỒNG BÍ ĐẬU

Đất trồng:

- Đất tơi xốp, sạch bệnh. Đất có hệ thống tưới tiêu chủ động. Đất trồng bí thích hợp nhất độ pH nằm trong khoảng từ 6 - 6,5, đất chua (phèn) độ pH dưới 6 thì phải bón thêm vôi để tăng độ pH lên hơn 6. Đất cần được cày bừa tơi xốp và sạch cỏ.

- Trồng bò đất: Luống rộng 5,0 m; trồng 2 hàng trên luống; hàng cách hàng 4,5 m; cây x cây: 0,5 m. Mật độ: 8000 cây/ha.
- Trồng leo giàn chữ U ngược: Luống rộng 3,5 m; mỗi luống trồng 2 hàng; hàng x hàng 2,5m; Cây x cây: 0,5 m. Mật độ: 11.500 cây/ha.

* Lưu ý: Nên trồng giàn chữ U ngược để cây sinh trưởng tốt nhất.

Làm bầu, gieo hạt, ra cây con:

Ngâm hạt bí đỏ hạt đậu với nước ấm (50 - 52oC) trong 3 giờ, đưa hạt ra đãi sạch và ủ ấm (28 - 30oC), độ ẩm (80 - 85 %), ít ánh sáng. Sau 20 giờ lấy hạt ra rửa sạch nhớt trên vỏ và giặt lại khăn ủ bằng nước nóng, vắt bớt nước và ủ hạt. Sau 30 - 35 giờ hạt nảy mầm thì tiến hành vào bầu hoặc gieo trực tiếp ngoài ruộng. Nếu hạt chưa này mầm thì rửa sạch và đem ủ lại với khăn ấm cho tới khi hạt nảy mầm hết thì đem gieo.

Đất làm bầu phải tơi xốp, phẳng, sạch cỏ dại. Tưới đất ẩm và đặt hạt đã nảy mầm lên với khoảng cách giữa các hạt 5-7cm, sau đó rắc 1 lớp đất bột lên trên. Sau 2-3 ngày thì cây mọc, thường xuyên chăm sóc và tưới nước giữ ẩm cho vườn ươm. Khi cây có 2-3 lá thật thì tiến hành ra cây.