Chào mừng bạn đến với Vật Tư Lan Sài Gòn!

RD Giống dưa kim F1 Rado 163 (5 hạt)

Thương hiệu: | Mã SP: RD164
12.000₫
- +

Khuyến mãi cực lớn

Dưa Hoàng Kim (hay dưa lê Hoàng kim) là một trong những dòng dưa thơm được yêu thích hiện nay. Bởi mùi vị ngọt thanh, thịt giòn, mọng nước và có mùi thơm đặc trưng của dưa lê.
Gọi 0948 245 247 để được tư vấn miễn phí

Hạt giống chọn lọc có độ nảy mầm cao Sinh trưởng phát triển mạnh, trồng được quanh năm Trọng lượng trái trung bình từ 1,5-2kg, vị ngọt thanh Cây cho thu hoạch sau 60–70 ngày sau khi gieo.

Dưa Hoàng Kim (hay dưa lê Hoàng kim) là một trong những dòng dưa thơm được yêu thích hiện nay. Bởi mùi vị ngọt thanh, thịt giòn, mọng nước và có mùi thơm đặc trưng của dưa lê. Giống dưa này phù hợp với khí hậu Việt Nam, thời gian sinh trưởng và cho thu hoạch ngắn. Đối những ai yêu thích mùi vị của giống dưa này hoàn toàn có thể trồng ngay tại nhà.

Dưa Hoàng kim có thời gian sinh trưởng ngắn. Cây cho thu hoạch sau 60–70 ngày. Vỏ quả trơn, khi chín có màu vàng, ruột trắng, thịt giòn ngọt và thơm. Quả có trọng lượng trung bình từ 1,5 – 2 kg.

 

HƯỚNG DẪN TRỒNG DƯA HOÀNG KIM ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ 

 

1. Chuẩn bị 

Chậu trồng dưa có thể tích tối thiểu 12 lít.

Đất trồng: Phân chuồng, tro trấu hoai mục, đất xốp nhẹ đã xử lý sạch mầm bệnh, trộn đều nhau theo tỷ lệ 30 % + 10% + 60%.

Nên gieo ươm cây trong bầu đất

 

2. Gieo hạt

Trước tiên, để tăng tỉ lệ nảy mầm bạn cần ngâm ủ hạt giống trước.

Ngâm hạt với nước ấm (2 sôi + 3 lạnh) trong 4 – 6 giờ. Sau đó, bạn lấy hạt ra và dùng khăn ẩm để ủ hạt trong 8 – 10 giờ. Bạn kiểm tra thấy hạt nứt mép là được.

Bạn cho đất vào khay ươm, dùng tay ấn nhẹ đất rồi cho hạt vào lỗ. Sau đó, bạn phủ một lớp đất mỏng lên trên, phun nước nhẹ và đặt vào nơi râm mát.

Sau 3 – 5 ngày hạt bắt đầu nảy mầm, bạn đưa khay ươm ra nơi có ánh sáng nhẹ.

Khoảng 8 – 10 ngày sau gieo cây đã có 2 lá thật, bạn trồng cây vào bầu. Thông thường, bạn phải phối trộn giá thể để có môi trường thích hợp cho cây phát triển.

 

 

3. Chăm sóc

Khi cây có 5 – 6 lá thật tiến hành cắt tỉa nhánh, bạn cần cắt bỏ hết cho đến khi cây ra đến lá thứ 8 – 13 thì để nhánh đó lại. Khi cây được 22 – 25 lá thì cắt ngọn. Vị trí để quả tốt nhất là từ lá thứ 8 – lá thứ 13. Dưa lê ra quả trên nhánh (chèo).

Trên nhánh để trái, giữ lại 2 lá và bấm ngọn nhánh đi để cây tập trung nuôi quả. Sau khi chọn trái, bạn cần tỉa bỏ hết các nhánh, quả còn lại. Mỗi dây chỉ giữ lại từ 1 – 2 quả.

Đối với dưa hoàng kim trồng tại nhà theo hướng hữu cơ bạn nên sử dụng các sản phẩm phân hữu cơ như các loại phân chuồng hoặc các chế phẩm sinh học để bón cho cây. Trong giai đoạn đầu, cây cần nhiều đạm, bạn sử dụng một số chế phẩm sinh học giàu đạm như dịch đạm cá, dịch đậu tương. Giai đoạn sau, khi cây bắt đầu ra hoa đậu quả, bạn sử dụng các chế phẩm chứa nhiều lân, kali. Dịch chuối là một chế phẩm sinh học rất giàu kali tốt cho cây trồng.

Dưa Hoàng Kim cần tương đối nhiều nước trong suốt quá trình sinh trưởng của nó. Nhất là giai đoạn cây ra hoa nuôi quả, thiếu nước có thể làm hoa rụng, quả nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn cung cấp quá nhiều nước sẽ làm thân cây nhỏ, yếu và dễ bị úng làm chết cây. Trước khi thu hoạch 10 ngày, bạn cần giảm lượng nước tưới lại.

Vì thuộc nhóm cây ưa nắng, cây cần ít nhất 8 giờ chiếu sáng mỗi ngày để sinh trưởng phát triển tốt. Thiếu nắng làm lá nhỏ, hiệu suất quang hợp giảm và ảnh hưởng đến chất lượng trái. Chính vì thế bạn nên chú ý đến vị trí trồng cây tại nhà mình nhé.

Khi cây ra hoa, bạn có thể thụ phấn bổ sung cho cây để tăng tỉ lệ đậu quả. Bạn lấy nhị của hoa đực đang nở chấm vào đầu nhụy của hoa cái, thực hiện vào lúc 8 – 9 giờ sáng.