Chào mừng bạn đến với Vật Tư Lan Sài Gòn!

RD Giống ớt chỉ thiên Rado 799 (0.1g)

Thương hiệu: | Mã SP: RD223
10.000₫
- +

Khuyến mãi cực lớn

Nhập thông tin khuyến mãi cho mỗi sản phẩm trong mô tả ngắn
Gọi 0948 245 247 để được tư vấn miễn phí

- Đóng gói: 0.1g / gói 
- Đặc tính: Cây sinh trưởng phát triển mạnh , sai trái.
- Trồng quanh năm .
- Thu hoạch 70-75 ngày sau khi gieo 
- Mật độ trông : 0.6x 1m 2.

1. Đất trồng và dụng cụ trồng ớt chỉ thiên
Bạn chỉ cần chuẩn bị đất sạch bỏ vào chậu và 1 ít phân hữu cơ bón vào đất để bổ sung dưỡng chất cho đất trồng.

Nếu là đất tái sử dụng, bạn nên phơi nắng 4 – 5 ngày để triệt tiêu mầm bệnh sau đó mới tiến hành bón phân.

2. Giống ớt chỉ thiên và gieo trồng
Chuẩn bị hạt giống ớt chỉ thiên, sau đó ngâm trong nước khoảng 1 đêm rồi đem ủ trong khăn ẩm trong 3 – 4 ngày để hạt giống mọc mầm.

Sau đó, bạn lấy hạt mọc mầm gieo lên phần đất trong chậu, phủ một lớp mỏng trấu, đất bột hoặc rơm rạ và tưới 1 ít nước để giữ ẩm. Nên đặt chậu ở nơi thoáng mát, có nắng nhẹ và tưới nước đều đặn mỗi ngày.

3. Chăm sóc ớt chỉ thiên
Tưới nước: Nên tưới nước cho cây ớt từ 1 đến 2 lần/ngày vào lúc sáng sớm và chiều mát, nhất là vào mùa nắng. Vào mùa mưa, phải đảm bảo chậu trồng thoát nước tốt, tránh làm cây bị ngập úng.

Chống đổ ngã cho cây: Cắm 1- 2 cây tre xuống chậu theo hướng nhánh cây lớn rồi buộc dây lại để cây ớt chỉ thiên đứng thẳng, dễ thu trái và chống đổ ngã.

Tỉa cây: Việc này nên được làm lúc nắng ráo. Khi cây cao hơn 20cm, bạn cần tỉa bớt những cành lá phía dưới điểm phân cành để gốc được thống thoáng và cây ớt cũng phân tán rộng hơn.

4. Bón phân cho ớt chỉ thiên
Bạn có thể bón phân hữu cơ mỗi tháng 1 lần hoặc bón vào 3 thời điểm quan trọng sau: lúc cây hồi xanh, trước khi cây ớt ra hoa và sau khi thu hoạch lứa đầu.

5. Thu hoạch ớt chỉ thiên
Khoảng thời gian có thể thu hoạch ớt là từ 35 – 40 ngày hoặc khi quả ớt chuyển màu đỏ. Khi thu hoạch bạn nhớ cắt cả cuống để tránh làm gãy nhánh. Đồng thời, nếu nhận thấy cây có các cụm nhánh quá sát nhau, bạn nên lựa chọn bỏ 1 hoặc 2 nhánh để giúp cho cây và quả có không gian thoáng, không bị úng, thối.