Chào mừng bạn đến với Vật Tư Lan Sài Gòn!

RD Giống rau bồ ngót Rado 621 (1g)

Thương hiệu: | Mã SP: RD040
14.000₫
- +

Khuyến mãi cực lớn

Cây rau ngót hay còn gọi là rau bù ngót, bồ ngót, là loại thực vật thân gỗ, cây mọc thẳng đứng phân nhiều nhánh.  Lá mọc cách , phiến lá hình bầu dục, màu xanh đậm. Rau ngót có hoa đơn tính, hình sim, quả hình tròn nhỏ, trồng được quanh năm.
Gọi 0948 245 247 để được tư vấn miễn phí

Cây rau ngót hay còn gọi là rau bù ngót, bồ ngót, là loại thực vật thân gỗ, cây mọc thẳng đứng phân nhiều nhánh.  Lá mọc cách , phiến lá hình bầu dục, màu xanh đậm. Rau ngót có hoa đơn tính, hình sim, quả hình tròn nhỏ, trồng được quanh năm.

Hướng Dẫn Cách Trồng:

Đất trồng: 

Nó là loại không kén đất. Do vậy, bạn có thể trồng rau trên các loại đất như: đất thịt, đất cát pha, đất phù sa…Tuy nhiên loại đất lý tưởng nhất là đất thịt pha sét. Loại đất này nhiều dinh dưỡng, giữ ẩm tốt và cũng dế canh tác.

Ngâm Hạt Giống Rau Ngót

– Ngâm các hạt giống rau ngót trong nước 2 sôi 3 lạnh trong 3h.

– Sau đó vớt hạt ủ hạt trong khăn lông ẩm sạch đã vắt rao nước. 

– Sau 24h rửa hạt bằng nước ấm và ủ tiếp tới khi hạt nảy mầm.

Cách Trồng:

– Trước khi gieo san đều mặt đất đục lỗ tra hạt, sau đó lấp nên một lớp đất mỏng đợi hạt chồi lên khỏi mặt đất( Đất trồng rau ngót tốt nhất là đất thịt, đất không nhiễm phèn, nhiễm mặn)

– Mật độ gieo hạt giống rau ngót: Hàng cách hàng 50cm, Cây cách cây 25cm. Có thể trồng hai hạt 1 gốc. Tưới nước thường xuyên để giữ ẩm cho đất. 

Hướng Dẫn Chăm Sóc:

Chăm sóc cây rau ngót cần phải thưởng xuyên nhặt sạch cỏ, xới rãnh sâu 10-15cm giữa 2 hàng, bón thêm nhiều phân chuồng, phân hữu cơ đã được ủ mục với một ít đạm, lân, kali trộn đều, lấp lại đất và tưới đủ ẩm để qua xuân cây lại lên các đợt chồi mới khoẻ hơn, vườn rau ngót lại được trẻ hoá, sung sức hơn.

Thu Hoạch:

Rau ngót có thể thu hoạch liên tục trong khoảng 4-5 năm mới phải trồng lại. Khi ruộng rau đã già cỗi thì cắt đốn toàn bộ để trồng lại vào tháng 5, tháng 6 trước khi mùa mưa đến là thời điểm tốt nhất trong năm vì cây nhanh ra rễ và đỡ tốn công tưới.

Công Dụng Hạt Giống Rau Ngót

– Cây rau ngót còn được gọi là cây bù ngót hay bồ ngót. Đây là loại cây có nhiều công dụng trong cuộc sống, đặc biệt có lợi cho sức khoẻ của con người. Khi dùng làm thuốc thường chọn những cây sống hai năm trở lên. 

– Rau ngót rất dễ trồng, dễ sống. Lá rau ngót có vị bùi ngọt, tính mát, rễ vị hơi ngăm đắng. Theo Đông y, lá và rễ của cây rau ngót đều có tác dụng mát huyết, hoạt huyết, lợi tiểu, giải độc.