Chào mừng bạn đến với Vật Tư Lan Sài Gòn!

RD Giống Rau nhút Rado 408 (1g)

Thương hiệu: | Mã SP:
10.000₫
- +

Khuyến mãi cực lớn

Rau có dạng thân thảo, phát triển được cả ở trên cạn lẫn dưới nước. Khi mọc dưới nước, sẽ có phao trắng phát triển quanh thân giúp cây có thể nổi trên mặt nước. Còn trồng trên đất cây sẽ không phát triển phao này.
Gọi 0948 245 247 để được tư vấn miễn phí

Rau có dạng thân thảo, phát triển được cả ở trên cạn lẫn dưới nước. Khi mọc dưới nước, sẽ có phao trắng phát triển quanh thân giúp cây có thể nổi trên mặt nước. Còn trồng trên đất cây sẽ không phát triển phao này.

Không chỉ là cây cỏ mọc hoang mà trong Đông Y được coi là thuốc quý chữa bệnh. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trong rau xanh có chứa nhiều vitamin B12, khoáng chất amin leucin, methionin. Thậm chí lượng protein trong rau nhút còn cao hơn nhiều so với loại rau thông thường là xà lách, mồng tơi,…

Trong cuộc sống hàng ngày, rau nhút cũng được sử dụng làm chế biến nhiều món ăn. Chỉ cần sử dụng đúng cách rau này ẽ giúp bạn phòng tránh được nhiều bệnh thường gặp.

Bước 1: Xử Lý Hạt Rau Nhút

  • Do hạt rau nhút khá cứng, khó ngấm nước. Nên mọi người cần xử lý hạt để giúp hạt nảy mầm nhanh. Trước khi đem ngâm bạn trà cho trầy xước lớp vỏ hạt dễ ngấm nước hơn.
  • Nếu cẩn thận hơn dùng dao dọc giấy hoặc dao sắc cứa phần vỏ hạt tại phần đuôi hạt. Hoặc nếu không phân biệt đầu mầm và đuôi hạt thì nên cứa lớp áo hạt tại giữa thân hạt cho chắc ăn.
  • Sau khi làm trầy xước vỏ hạt xong thì đem ngâm hạt vào nước ấm 3 sôi + 2 lạnh để hạt ngậm nước và kích thích nảy mầm. Hàng ngày kiểm tra hạt và thay nước, vớt những hạt đã nảy mầm trước ra tra vào bầu đất hoặc gieo luống đất ẩm.

Bước 2: Trồng Cây Rau Rút

  • Sau từ 2 – 3 tuần khi cây đạt độ cao 10 – 15cm thì nhổ ra ruộng có nước cấy. Cây nhút ưa nước nên khi cấy phải luôn giữ mực nước trong chậu là 20 đến 30cm.
  • Khi trồng thì gieo thành từng khóm, mỗi khóm 2 ngọn dài 3-4 cm. Vì cây sinh trưởng nhanh nên trồng khóm cách nhau 25cm.
  • Sau nửa tháng bạn thấy cây đã lên cao thì thêm nước vào chậu trồng. Sao cho mực nước vào khoảng 30-40cm. 3-4 ngày bón phân một lần.
  • Rau rút là cây thủy sinh nên lớn rất nhanh. Thời gian thu hoạch còn tùy thuộc vào khả năng chăm sóc và nơi sinh trưởng của cây. Nếu trồng ở ao hồ thì 1 tháng đã thu hoạch được rồi còn nếu là trồng ở chậu, thùng xốp thì thời gian sẽ là 1,5 tháng.