Chào mừng bạn đến với Vật Tư Lan Sài Gòn!

RD Giống so đũa Rado 102 (2g)

Thương hiệu: | Mã SP: RD038
10.000₫
- +

Khuyến mãi cực lớn

Cây mọc rất nhanh, say hoa và thời gian cho hoa kéo dài, hoa so đũa rất có giá trị dinh dưỡng. Đây là loài liên nhiệt đới, thường được trồng làm cây cảnh vì có hoa đẹp và dùng hoa, lá, quả để làm rau ăn.
Gọi 0948 245 247 để được tư vấn miễn phí

Bông So Đũa (Sesbania grandiflora Pers) hay còn gọi là Điền Thanh Hoa Lớn là một cây thuộc chi họ Đậu. Cây mọc rất nhanh, say hoa và thời gian cho hoa kéo dài, hoa so đũa rất có giá trị dinh dưỡng. Đây là loài liên nhiệt đới, thường được trồng làm cây cảnh vì có hoa đẹp và dùng hoa, lá, quả để làm rau ăn.

So đũa vốn là cây thân gỗ cao, mọc rất nhanh, bông được dùng làm thức ăn, thân làm củi. Riêng lá của cây so đũa là món ăn khoái khẩu của các anh chàng dê. So đũa được trồng nhiều ở miền Nam nước ta, thích hợp với nhiều vùng đất ở miền Đông, Tây Nam bộ và thường trổ bông vào mùa đông cho đến tháng giêng năm sau thì kết trái. Bông so đũa được chế biến thành rất nhiều món ăn phong phú, như gỏi bông so đũa, bông so đũa chấm mắm, thịt bò xào bông so đũa,… Và khi nhắc đến các món ăn từ bông so đũa, mà không nhắc đến “Canh chua bông so đũa” thì thật là một thiếu sót.