Chào mừng bạn đến với Vật Tư Lan Sài Gòn!

RD Hành lá gốc tím Rado 938 (2g)

Thương hiệu: | Mã SP: RD096
12.000₫
- +

Khuyến mãi cực lớn

Cây sinh trưởng, phát triển mạnh, chống chịu được với nhiệt độ lạnh. Lá có màu xanh đậm, củ nhỏ vừa màu tím Thu hoạch 90-100 ngày sau khi gieo hạt Trồng quanh năm
Gọi 0948 245 247 để được tư vấn miễn phí

 

Cây sinh trưởng, phát triển mạnh, chống chịu được với nhiệt độ lạnh. Lá có màu xanh đậm, củ nhỏ vừa màu tím Thu hoạch 90-100 ngày sau khi gieo hạt Trồng quanh năm

Hành lá hay còn được gọi là hành hoa là một loại rau gia vị trong chế biến các món ăn. Hành lá làm tăng mùi vị cũng như màu sắc hấp dẫn, nên được sử dụng rất nhiều.

Hành lá còn có nhiều lợi ích sức khỏe mà bạn không ngờ đến, chứa hàm lượng calo thấp nhưng lại rất dồi dào vitamin K, chất xơ, vitamin C, vitamin A và giảm các dấu hiệu của tình trạng viêm khớp và bệnh gout, giảm cholesterol ở máu, ngăn ngừa bệnh ung thư, tăng cường hệ miễn dịch và chống loãng xương.

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TỪNG BƯỚC TRỒNG HẠT GIỐNG HÀNH LÁ

1. Chuẩn bị:

- Có thể sử dụng khay trồng là khay xốp hoặc khay nhựa, dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước.

- Giá thể đất sạch: Là giá thể làm từ mùn sơ dừa hoặc đất sạch được bổ sung phân hữu cơ và các dinh dưỡng khác…đảm bảo đất tơi xốp, giữ ẩm tốt.

- Đổ giá thể vào khay với độ dày 7-8 cm, san phẳng bề mặt giá thể, tưới ẩm.

2. Gieo hạt:

- Hạt giống hành lá mua về ngâm trong nước ấm (pha 2 sôi, 3 lạnh) trong vòng 3-6 giờ, sau đó rửa sạch hạt dưới vòi nước chảy cho hết nhớt, loại bỏ hạt lép, hạt sâu để đảm bảo hạt này mầm đều.

- Sau đó các bạn làm khô hạt rồi đem ủ trong khăn vải 12-24 tiếng đến khi hạt nứt thì đem ra trồng. Tiếp đó phủ lên hạt một lớp đất mỏng. Bạn có thể cắt nhỏ rơm rạ hoặc dùng trấu phủ lên một lớp mỏng. Tưới nước ẩm để tạo điều kiện cho cây nhanh nảy mầm.

- Khi hạt nảy mầm mọc thành cây con, nhỏ bỏ bớt cây còi cọc, tạo điều kiện cho cây to phát triển.

3. Chăm sóc:

- Hành cũng là loại cây ưu sáng nên bạn nên đặt chậu cây ở nơi hứng nắng, sau khi trồng khoảng 4-5 ngày là cây bắt đầu nhú mầm ra khỏi mặt đất.

- Sau khoảng 12 ngày lúc này cây hành con đã có 2 lá nhỏ, lúc nào bạn nên tiến hành nhổ tỉa bớt những cây con, cây còi cọc, tạo điều kiện cho cây to phát triển.

- Khi cây con được khoảng 7 ngày bạn hòa đạm với nước tưới cho cây. Sau đó cứ khoảng 7 ngày lại tưới cho cây 1 lần. Khoàng 10 ngày trước khi thu hoạch bạn ngừng tưới đạm.  Bạn cũng nên bón thêm lân và kali cho cây đủ dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển.

- Chú ý trồng hành lá trong chậu nên bạn phải tưới nước đều đặn ngày 2 lần cho cây. Chú ý quan sát nếu thấy cây có dầu hiệu còi cọc, vàng vọt cần bổ sung thêm phân bón cho cây.

4. Thu hoạch:

- Thu hoạch, bảo quản: Khi cây phát triển tối đa, sau khi trồng khoảng từ 40-50 ngày, thì có thể thu hoạch. Chú ý ngưng bón phân trước đó 10 ngày.

- Trồng hành lá bằng hạt thường dài ngày hơn là trồng hành lá bằng thân và củ, tuy nhiên hành lá được trồng bằng hạt sẽ ăn thơm và ngon hơn, cách chăm sóc cũng không có gì là quá phức tạp. Sau mỗi lần ngắt thân để ăn bạn nên tưới nước và bón phân cây lai tiếp tục nảy mầm lên. Nhờ đó bạn sẽ có hành ăn quanh năm.