Chào mừng bạn đến với Vật Tư Lan Sài Gòn!

RD Khổ qua trái dài Rado 316 (2g)

Thương hiệu: | Mã SP: RD178
10.000₫
- +

Khuyến mãi cực lớn

Khổ qua (mướp đắng theo cách dùng từ của người miền Bắc) là một trong những loại rau phổ biến nhất được trồng ở Đông Nam Á. Cũng giống như dưa chuột, dưa leo hay bí ngô nó thuộc về loại thân leo, nó được sử dụng trong rất nhiều các món ăn ngon.
Gọi 0948 245 247 để được tư vấn miễn phí

- Tên sản phẩm: Hạt giống Khổ Qua Mỡ Trái Dài
- Số hạt (gram)/gói: 2 Gram
- Tỷ lệ nẩy mầm: >80% 
- Mùa vụ: quanh năm 
- Thời gian thu hoạch: 40 ngày

Khổ qua (mướp đắng theo cách dùng từ của người miền Bắc) là một trong những loại rau phổ biến nhất được trồng ở Đông Nam Á. Cũng giống như dưa chuột, dưa leo hay bí ngô nó thuộc về loại thân leo, nó được sử dụng trong rất nhiều các món ăn ngon. Nó là một trong những loại rau bổ dưỡng và có nhiều công dụng chữa bệnh. Nó có một hương vị độc đáo: đắng và giòn.

HƯỚNG DẪN CÁCH TRỒNG KHỔ QUA BẰNG HẠT

Khổ qua rất dễ trồng, tỷ lệ hạt nảy mầm cao. Để có được giàn khổ qua xanh và sạch bạn có thể tham khảo hướng dẫn trồng nhanh bên dưới:

Gieo hạt

Ngâm hạt giống vào nước ấm trong khoảng 5 giờ theo công thức 2 sôi 3 lạnh. Sau đó, vớt hạt giống và ủ vào khăn ẩm. Sau 24 giờ, rửa lại hạt giống và ủ tiếp đến khi hạt nứt nanh thì đem gieo hạt xuống đất. Phủ một lớp đất mỏng lên trên và tưới nước cung cấp độ ẩm cho hạt trồng. Sau khoảng 3 tuần, cây sẽ ra 2-3 lá thật, bắt đầu trồng cây vào chậu hoặc ra vườn.

Làm giàn cho cây

Đặt cây tại nơi có ánh nắng để cây quang hợp. Khi cây bắt đầu ra từ 5 đến 6 lá thật và bắt đầu xuất hiện tua cuốn, bạn nên đặt cây ra chậu lớn hơn hoặc có thể trồng cây ra mảnh đất rộng hơn. Khi đã có tua cuốn, cây sẽ rất nhanh lớn, lúc này bạn có thể tạo giàn trồng để cây mọc leo lên, tiện cho quá trình ra hoa kết quả.

Chăm sóc

Thường xuyên tưới nước cho cây: Bạn cần tưới nước thường xuyên khoảng 2 lần một ngày để cung cấp độ ẩm cho cây phát triển xanh tốt. Bạn nên tưới nước vào sáng sớm hoặc chiều tối muộn; tưới nhiều nước nhất là giai đoạn cây ra hoa và tạo quả. Có thể bón lót thêm cho cây để cây sinh trưởng tốt hơn.

Thụ phấn: Có thể để ong bướm thụ phấn cho hoa hoặc có thể tự làm.
Bên cạnh đó, khi những trái non đã bắt đầu phát triển lớn dần, bạn nên ngắt bỏ bớt lá dày mọc gần quả giúp quả nhận đủ lượng ánh sáng để phát triển nhanh hơn, đều hơn.


Chúc bạn thành công!