Chào mừng bạn đến với Vật Tư Lan Sài Gòn!

RD Mầm đậu Hà Lan Rado 711 (50g)

Thương hiệu: | Mã SP:
12.000₫
- +

Khuyến mãi cực lớn

Rau mầm đậu Hà Lan là loại mầm có chứa nhiều dinh dưỡng cao, đặc chứa rất nhiều vitamin E là loại dưỡng chất rất tốt cho cơ thể con người, đặc biệt là làn da. Mầm đậu hà lan có tác dụng giải nhiệt cơ thể. 
Gọi 0948 245 247 để được tư vấn miễn phí

Rau mầm đậu Hà Lan là loại mầm có chứa nhiều dinh dưỡng cao, đặc chứa rất nhiều vitamin E là loại dưỡng chất rất tốt cho cơ thể con người, đặc biệt là làn da. Mầm đậu hà lan có tác dụng giải nhiệt cơ thể. 

Hạt rau mầm đậu Hà Lan xanh nảy mầm, dinh dưỡng ra tăng gấp bội vì các men tiêu hóa thực vật giúp cơ thể con người dễ hấp thụ và chuyển hóa đồng nghĩa với ra tăng sức khỏe, ngăn ngừa một số bệnh. Hạt giống rau mầm đậu Hà lan cách trồng và chăm sóc như thế nào bạn đọc hãy tham khảo một số thông tin sau:

1. Một số tác dụng của rau mầm đậu Hà Lan trong cuộc sống

Mầm đậu hà lan thường dùng để ăn sống, dùng để xào, ăn lẩu..

Mầm đậu hà lan là món dùng để nấu ăn dặm cho các bé, vì đậu  hà lan có vị giòn mát, ngọt, nhiều nước là loại rau rất dễ ăn.

2. Hướng dẫn cách gieo trồng và làm rau mầm:

– Trộn hỗn hợp đất phù sa và phân giun  theo tỷ lệ 50% phân giun (hoặc 50% đất Tribat) với 50% đất phù sa. Đổ hỗn hợp đất phù sa và phân giun vào khay dày khoảng 2-3cm.

– Ngâm hạt giống trong nước ở nhiệt độ thường khoảng 8 tiếng.  Tỷ lệ nước ngâm hạt giống rau mầm đậu Hà Lan bạn đọc sử dụng 2 phần nước sôi : 3 phần nước lạnh.

– Ủ hạt 1-2 ngày (mỗi ngày cần nhúng nước 1 lần cho ẩm hạt) cho đến khi hạt ra rễ màu trắng.

– Xơ dừa đổ vào khay, tán đều, ấn cho mặt xơ dừa bằng phẳng để dễ gieo hơn, và cũng giữ ẩm tốt hơn.

– Tưới nước  đủ ấm 01-02 lần/ ngày vào lúc sáng và chiều mát khi trời không nắng gắt. Tránh đặt máy nơi có ánh sáng trực tiếp. Ngày thứ 3 thì mở nắp

– Phòng trừ sâu bệnh: để phòng ngừa sâu bệnh đạt hiệu quả cao cứ 3 ngày ta phun thuốc trừ sâu thảo mộc 1 lần, mỗi lần phun hòa 5 ml dung dịch với 1 lít nước cho 10m2 rau. Với rau mầm đậu Hà Lan có tốc độ phát triển nhanh nên không cần dùng thuốc phòng trừ sâu bệnh. Nếu trồng với số lượng thì có thể không cần phun gì, còn nếu trồng với số lượng lớn để thu hoạch thì có thể phun nhằm thu hoạch được thuận lợi.

– Tiếp tục tưới nước hàng ngày cho tới khi thu hoạch

3. Thu hoạch

– Sau 8-10 ngày khi trồng cây rau mầm cao đạt 5 – 6cm Quý khách có thể bắt đầu thu hoạch bằng cách dùng dao ( loại dao có cấu tạo như dao dọc giấy) hoặc ngoài ra có thể dùng kéo để cắt sát gốc. Trước khi thu hoạch 01 ngày, lưu ý không nên tưới nước.

– Giá thể có thể được sử dụng tiếp bằng cách: sau khi thu hoạch nhặt sạch rễ, phơi khô giá thể và bổ sung thêm giá thể để trồng tiếp tục đợt rau mới.

Chú ý: nếu rau chưa sử dụng liền thì không nên rửa mà cho vào bao để trong ngăn mát của tủ lạnh.Có thể bảo quản trong tủ lạnh 3 – 5 ngày.

– Hỗ trợ hiệu quả điều trị các bệnh tiểu đường, bệnh táo bón, bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch, bệnh béo phì, thiếu máu, nâng cao năng lượng trí não, giúp người muốn giảm cân…

– Đậu Hà Lan là một trong những loại rau đậu bổ dưỡng nhất, giàu sức khỏe lợi phyto chất dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa.