Chào mừng bạn đến với Vật Tư Lan Sài Gòn!

RD Mướp hương lai F1 HERA 354 (1g)

Thương hiệu: | Mã SP: RD138
10.000₫
- +

Khuyến mãi cực lớn

Mướp hương là một loại rau lấy trái có mùi hương rất thơm. Quả mướp hương có vị ngọt đặc trưng, chứa đựng giá trị dinh dưỡng cao nên được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn làm nguyên liệu cho bữa ăn của gia đình.
Gọi 0948 245 247 để được tư vấn miễn phí

Mướp hương là một loại rau lấy trái có mùi hương rất thơm. Quả mướp hương có vị ngọt đặc trưng, chứa đựng giá trị dinh dưỡng cao nên được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn làm nguyên liệu cho bữa ăn của gia đình. Chỉ cần hạt giống tốt và quá trình chăm sóc không đòi hỏi quá nhiều kĩ thuật bạn đã có thể có một dàn mướp hương ra trái cung cấp cho nhu cầu của cả gia đình.

Chuẩn bị đất trồng

Đất trồng mướp hương nên được đào bới cho tơi xốp. Đất tự nhiên trộn phân trùn theo tỉ lệ 50/50 hoặc dùng đất dinh dưỡng dành cho các loại cây leo lấy trái ở các cửa hàng vật phẩm nông nghiệp.

Gieo trồng: Hạt mướp hương nhẹ và dễ nảy mầm. Gieo hạt vào độ sâu khoảng 2cm rồi lấp đất. Không nén đất quá chặt sẽ không tạo được độ thoáng để mầm đâm ra khỏi đất. Bên cạnh đó thời tiết ấm áp sẽ giúp hạt nảy mầm nhanh hơn. Tránh gieo hạt vào những ngày nắng gắt hoặc mưa lớn sẽ tác động xấu đến hạt.

Chăm sóc

Chăm sóc cây mướp hương khá dễ và không cần nhiều kĩ thuật nông nghiệp. Cây mướp hương nên được quan sát thường xuyên, để cấp ẩm và dinh dưỡng kịp thời. Sau khi hạt nảy mầm không cần tưới quá nhiều nước nhưng chú ý đừng để đất quá khô. Mướp hương là loại cây ưa sáng, bạn nên đưa giàn mướp ra nơi có ánh sáng và thoáng đãng. Khi ngọn mướp hương được tầm 50 – 60cm mới nên cho lên dàn, thời điểm này cây mướp hương đủ vững chắc và đón được ánh nắng mặt trời thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển.

Không nên bón quá nhiều phân vào giai đoạn phát triển. Điều này chỉ giúp cây phát triển dây và lá chứ không mang lại nhiều trái.