Chào mừng bạn đến với Vật Tư Lan Sài Gòn!

RD Ngò gai Rado 76 (10g)

Thương hiệu: | Mã SP: RD091
12.000₫
- +

Khuyến mãi cực lớn

Ngò gai được xem như loại rau dùng để ăn sống hoặc chế biến với những loại thực phẩm khác để kích thích ăn ngon miệng vì mùi thơm nhẹ nhàng của chúng.
Gọi 0948 245 247 để được tư vấn miễn phí

Ngò gai vừa làm gia vị, vừa là nguồn dược liệu quý giá từ xưa đến nay. Ngò gai được xem như loại rau dùng để ăn sống hoặc chế biến với những loại thực phẩm khác để kích thích ăn ngon miệng vì mùi thơm nhẹ nhàng của chúng. Lá ngò gai có tác dụng làm giảm đường huyết, đối với những người có bệnh đái tháo đường, khuyến cáo nên dùng thường trong các bữa ăn.

Ngoài ra, ngò gai còn được dùng để làm thuốc như chữa sổ mũi, đau tức ngực, chữa rối loạn tiêu hoá, viêm ruột… Chữa hôi miệng: Lấy một nắm rau ngò gai sắc đặc lấy nước, cho thêm vài hạt muối vào rồi súc miệng. Dùng liên tục 5-6 ngày, mỗi ngày súc miệng vài lần, bệnh sẽ khỏi.

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TỪNG BƯỚC TRỒNG HẠT GIỐNG NGÒ GAI

1. Chuẩn bị:

- Có thể sử dụng khay trồng là khay xốp hoặc khay nhựa, dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước.

- Giá thể đất sạch: Là giá thể làm từ mùn sơ dừa hoặc đất sạch được bổ sung phân hữu cơ và các dinh dưỡng khác…đất tơi xốp, giữ ẩm tốt.

- Đổ giá thể vào khay với độ dày 7-8 cm, san phẳng bề mặt giá thể, tưới ẩm.

2. Gieo hạt:

- Trồng ngò gai chủ yếu bằng hạt. Hạt ngò gai dễ mọc nên gieo thẳng trực tiếp trên luống, liếp. Muốn gieo đều nên chia hạt giống thành 2 lần gieo, mỗi lần gieo trộn hạt với phân, đất rồi tiến hành vãi đều trên mặt luống.

- Gieo xong rải dầu chống kiến, dế, mối trong đất và phủ lên trên một lớp rơm mỏng để giúp tạo ẩm độ cho hạt nhanh nảy mầm và không bị mất trôi hạt.

3. Chăm sóc:

- Ngò gai dễ sống, ít sâu bệnh hại nên việc chăm sóc chủ yếu là tưới nước và bón phân. Cây ngò gai ưa ẩm ướt vì thế phải thường xuyên tưới nước cho cây, đảm bảo cho đất luôn đủ ẩm, nếu đất bị khô hạn sẽ làm cho cây còi cọc, sinh trưởng phát triển kém.

- Do đọt non của cây ngò gai nằm sát với mặt đất, vì thế không được để cho đất cát, bùn rơi bao phủ trên đọt non dễ làm cho đọt bị thối chết.

- Trước khi thu hoạch 2 tuần tuyệt đối không sử dụng bất cứ loại thuốc nào

- Cây ngò gai ưa ẩm ướt vì thế phải thường xuyên tưới nước cho cây, đảm bảo cho đất luôn đủ ẩm, nếu đất bị khô hạn sẽ làm cho cây còi cọc, sinh trưởng phát triển kém. Nhưng cũng cần có hệ thống thoát nước tốt để chống úng cho ngò gai mỗi khi có mưa to và kéo dài.

4. Thu hoạch:

- Tùy mục đích sử dụng (dùng ăn sống hoặc làm thuốc). Nếu dùng ngò gai để ăn sống thì sau khi trồng khoảng 2 tháng là có thể nhổ để sử dụng. Nếu thu hoạch để làm thuốc thì cần thu lúc cây đã có hoa.

- Ngoài cách thu hoạch trên, có thể tiến hành thu tỉa lá xung quanh, chừa lại từ 3-5 lá. Sau mỗi đợt thu như vậy tiến hành làm cỏ, vun gốc kết hợp với tưới nước và phun Multimolig-M như hướng dẫn ở trên. Một vụ có thể kéo dài từ 4-6 tháng nếu chăm sóc tốt.

- Nên ngừng thu hái khi cây ra hoa và dùng kéo cắt bỏ hết hoa nếu không dùng làm dược liệu