Chào mừng bạn đến với Vật Tư Lan Sài Gòn!

RD Rau dền đỏ gỗ Rado 304 (20g)

Thương hiệu: | Mã SP:
10.000₫
- +

Khuyến mãi cực lớn

Nhập thông tin khuyến mãi cho mỗi sản phẩm trong mô tả ngắn
Gọi 0948 245 247 để được tư vấn miễn phí

Cách trồng và chăm sóc rau tại nhà

Dụng cụ trồng hết sức đơn giản, nếu bà con không có vườn có thể sử dụng một vài thùng xốp hoặc mua chậu trồng rau chuyên dụng, có thể đặt ở ban công hoặc trên sân thượng, sân trước nhà cũng được.

Công đoạn làm đất cũng không cần quá cầu kì, làm càng tơi xốp càng tốt, giúp mầm rau dền mọc nhanh hơn, có thể sử dụng loại đất trồng tribat giúp cây trồng phát triển nhanh hơn, chống lại sâu bệnh thường gặp.

  1. Đối với hạt giống rau dền lá liễu, các bà con không cần ủ như các loại rau ăn lá khác, bởi hạt giống rau dền có khả năng nảy mầm rất tốt.
  2. Đất sau khi làm sạch rác, cỏ, tơi xốp hoặc sử dụng đất tribat, cho vào thùng xốp độ dầy khoảng 10cm, nên cắt ngắn thùng xốp lại, tạo khoảng cách từ đất lên miệng thùng từ 3 – 5cm là được.
  3. Với thùng xốp to, bạn nên gieo khoảng 20 gram hạt giống, rải đều lên mặt, sau đó phủ thêm một lớp đất mỏng lên phía trên khoảng 1 – 3cm, tưới thêm nước cho ẩm bề mặt khi gieo xong.
  4. Dùng tấm bìa cứng hoặc lắp thùng xốp, đậy kín trong khoảng 2 ngày để giữ ấm và thúc đẩy hạt nảy mầm. Hàng ngày chỉ cần mở ra và tưới nước, mỗi ngày 2 lần vào các buổi sáng sớm và chiều mát.
  5. Tiếp tục tước nước 2 lần mỗi ngày sau khi hạt nảy mầm thành cây con, bỏ lắp đậy để cây tiếp xúc và quang hợp tốt hơn, để nơi thoáng, có ánh nắng mặt trời là tốt nhất. Nên tỉa nếu mật độ cây quá dầy. Sau khoảng 30 đến 40 ngày sau, bạn có thể thu hoạch và chế biến các món ăn. Rau dền có chu kỳ rất ngắn, nên bạn càng để lâu, rau già, ra hoa, không ăn được nữa.
  6. Thu hoạch xong đợt đầu, bạn có thể tái sử dụng đất tribat, thêm khoảng 30% – 35% lượng đất có trong thùng, trộn đều để trồng đợt tiếp theo