Chào mừng bạn đến với Vật Tư Lan Sài Gòn!

RD Rau dền xanh lá tròn Rado 17 (20g)

Thương hiệu: | Mã SP: RD065
10.000₫ 10.000₫
Kích thước:
- +

Khuyến mãi cực lớn

Rau dền có thể trồng được quanh năm không yêu cầu chăm sóc nhiều. Cây rất dễ sinh trưởng và phát triển. Có thể tỉa ăn dần và ăn được trong khoảng thời gian khá lâu.
Gọi 0948 245 247 để được tư vấn miễn phí

Rau dền xanh lá tròn dễ trồng thường được nấu canh ăn rất ngon ngọt. Trong thân và lá rau dền có vị ngọt, chứa sắt, vitamin B2, vitamin C.

Hạt giống rau dền xanh lá tròn là một trong những loại hạt giống rau được rất nhiều người tìm mua. Rau dền xanh rất dễ trồng, thường được dùng để nấu canh hay luộc, kho cá…

Trong rau dền chứa sắt, vitamin B2, vitamin C, axít nicotic và canxi tốt cho cơ thể ngăn ngừa một số bệnh, đối với người bênh tiểu đường, thiếu máu, ăn rau dền thường xuyên rất tốt.

Rau dền có thể trồng được quanh năm không yêu cầu chăm sóc nhiều. Cây rất dễ sinh trưởng và phát triển. Có thể tỉa ăn dần và ăn được trong khoảng thời gian khá lâu.

Chỉ sau khoảng 30-35 ngày gieo trồng là các bạn đã có sau sạch. Cung cấp cho bữa ăn gia đình thêm phong phú và đảm bảo an toàn.

Hướng dẫn trồng:

1. Gieo hạt dền xanh lá tròn

Rau có hạt nhỏ, hạt có lớp vỏ sừng. Nên giữ được sức nảy mầm rất lâu ngay cả trường hợp bị vùi sâu trong đất. Vì hạt rau dền rất nhỏ. Nên người trồng cần phải làm đất thật kỹ (làm đất nhuyễn) để hạt dền nảy mầm đều. Khi gieo hạt trực tiếp ta nên chú ý ngâm hạt khoảng 2 tiếng sau đó để ráo nước trước khi gieo.

Mật độ hạt gieo là từ 1-1,5gram/1m2. Do hạt rau dền nhỏ nên khi mà gieo hạt ta nên chú ý trộn hạt với một nắm đất khô để gieo cho hạt trải đều trên khay. Sau khi gieo khoảng 25–30 ngày, cây có thể nhổ cấy (cây cao 10–15cm) và trồng với khoảng cách: 15 x 15cm hoặc 12 x 20cm.

2. Chăm sóc dền xanh lá tròn

Khi rau lớn được khoảng từ 2-3 lá ta lại tiến hành tỉa thưa cho cây có thể phát triển tốt, khoảng cách giữa các cây là 3-4cm. Tưới hoặc bón phân định kỳ 7-10 ngày/lần.

Sau khi cấy ra vườn trồng 25 – 30 ngày, cây có thể cho thu hoạch bằng cách nhổ cả cây, rửa sạch đất, cắt bỏ gốc để sử dụng. Trong trường hợp bà con nông dân muốn ăn rau non, có thể thu hoạch lúc cây cao 10 – 15cm