Chào mừng bạn đến với Vật Tư Lan Sài Gòn!

RD Xà lách baby ăn non Rado 360 (10g)

Thương hiệu: | Mã SP: RD056
10.000₫
- +

Khuyến mãi cực lớn

Xà lách ăn non là dạng xà lách lá, trồng được quanh năm, cây sinh trưởng khỏe, đồng đều, kháng bệnh cháy lá cao. lá xanh non, dún vàng, phẩm chất ngon, không vị đắng.
Gọi 0948 245 247 để được tư vấn miễn phí

Xà lách ăn non là dạng xà lách lá, trồng được quanh năm, cây sinh trưởng khỏe, đồng đều, kháng bệnh cháy lá cao. lá xanh non, dún vàng, phẩm chất ngon, không vị đắng.

Cách Trồng Xà lách ăn non

Đầu tiên, đục những lỗ nhỏ thoát nước dưới đáy chậu để tránh làm ngập úng cây. Sau đó rửa sạch chậu để loại bỏ vi khuẩn bên trong gây ảnh hưởng đến chất lượng rau. Cho đất trồng đã chuẩn bị sẵn vào chậu.

Hạt giống xà lách có lớp vỏ mỏng nên không cần tiến hành ngâm ủ như những loại hạt khác mà có thể rải trực tiếp lên bề mặt chậu. Sau đó phủ đất lên phía trên, tưới thêm một chút nước để tạo độ ẩm cho hạt nảy mầm.

Đặt chậu nhựa vào chỗ tối để giúp hạt nảy mầm. Thời gian này có thể kéo dài từ 1 – 2 ngày tùy vào chất lượng hạt.


Tưới Nước Và Chăm Sóc:

Khi Xà lách ăn nonmọc cây con, ra khoảng 2 cặp lá thì đánh cây ra trồng trong các thùng xốp đã đổ sẵn đất. Cách trồng xà lách trong thùng xốp là cây cách cây 10 cm, hàng cách hàng 15 cm.

Thường xuyên tưới nước cho cây ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Trong mùa mưa, những cây rau nhỏ cần được che chắn để tránh bị úng. Tiến hành bón phân hữu cơ hai lần khi cây đang phát triển.


Thu Hoạch Xà lách ăn non

Các loại xà lách non thu hái từ 20-25 ngày sau khi gieo hạt. Nhổ hoặc cắt sát gốc, thu được 400-500gr 1 chậu tùy giống. Có thể dùng cây con này để cấy chuyền trồng thành rau lớn.


Công Dụng:

Cây xà lách có rất nhiều công dụng, ngoài là một loại rau sống ăn kèm để tăng hương vị của món ăn thì đây cũng là loại thảo dược quý chữa được nhiều bệnh khác nhau. Bên cạnh đó, xà lách còn chứa nhiều dưỡng chất thực vật giúp tăng cường sức khỏe và phòng tránh bệnh tật.

Thêm rau xà lách vào món rau trộn hàng ngày sẽ giúp phòng tránh loãng xương, thiếu máu do thiếu sắt, các bệnh tim mạch, thoái hóa võng mạc (ARMD), Alzheimer và ung thư.