Chào mừng bạn đến với Vật Tư Lan Sài Gòn!

RD Xà lách Minetto Rado 707 (2g)

Thương hiệu: | Mã SP: RD049
10.000₫
- +

Khuyến mãi cực lớn

Xà lách là loại rau rất quen thuộc đối với người Việt Nam, thường được sử dụng để ăn sống hay làm các món salad với hương vị đặc biệt.
Gọi 0948 245 247 để được tư vấn miễn phí

Xà lách là loại rau rất quen thuộc đối với người Việt Nam, thường được sử dụng để ăn sống hay làm các món salad với hương vị đặc biệt.

Rau xà lách chứa rất nhiều chất xơ cùng các loại viamin như vitamin A, K, C… giúp tăng cường miễn dịch, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giúp cho làn da tươi sáng, mịn màng lại giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng khỏi một số bệnh thông thường như cảm, sốt...

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TỪNG BƯỚC TRỒNG HẠT GIỐNG RAU XÀ LÁCH

1. Chuẩn bị:

- Có thể sử dụng khay trồng là khay xốp hoặc khay nhựa, dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước.

- Giá thể đất sạch: Là giá thể làm từ mùn sơ dừa hoặc đất sạch được bổ sung phân hữu cơ và các dinh dưỡng khác…đất tơi xốp, giữ ẩm tốt.

- Đổ giá thể vào khay với độ dày 7-8 cm, san phẳng bề mặt giá thể, tưới ẩm.

2. Gieo hạt:

- Thông thường người ta hay xử lý hạt bằng cách ngâm ủ  3-5 giờ trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh, sau đó vớt ra ủ ẩm 8-12 giờ cho đến khi hạt nứt nanh thì đem gieo. Hoặc bạn có thể bỏ qua bước này và rải đều hạt giống trên bề mặt sau đó phủ một lớp đất mỏng lên trên có thể tưới nhẹ nước để giữ ẩm nhưng tỉ lệ nảy mầm sẽ thấp hơn. Đậy nắp hoặc đem khay đến nơi có bóng tối, dùng bình xịt phun sương để tưới 2 lần/ngày cho đến khi hạt nảy mầm.

- Khi hạt nảy mầm mọc thành cây con, nhỏ bỏ bớt cây còi cọc, tạo điều kiện cho cây to phát triển.

3. Chăm sóc:

- Tưới ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát vào mùa nắng. Mùa mưa tránh tưới nhiều nước làm cây còi cọc không phát triển được. Đối với cây rau còn nhỏ khi gặp trời mưa cần che chắn tránh úng. 

- Khi cây rau xà lách có 2 cặp lá ta có thể nhổ ăn dần hoặc nhổ bớt rau giống trồng qua khay hay chậu khác để cây có thể lớn nhanh hơn.

- Bón phân lần 1, bón lót 3-4 kg phân bò hoai mục, 100g phân hữu cơ Tribat T-O trộn đều rồi san bằng đất. Có thể thay thế hoàn toàn phân bò bằng phân hữu cơ vi sinh. Bón phân lần 2, sau khi cây rau ra được từ 2-3 cặp lá.

4. Thu hoạch:

- Thu hoạch, bảo quản: Khi cây phát triển tối đa, sau khi trồng khoảng từ 30-35 ngày, thì có thể thu hoạch. Chú ý ngưng bón phân trước đó 10 ngày.