Chào mừng bạn đến với Vật Tư Lan Sài Gòn!

THAN CỦI TRỒNG LAN ĐÃ QUA XỬ LÝ

Thương hiệu: | Mã SP: SP000142
13.000₫ 17.000₫
- +

Khuyến mãi cực lớn

Nhập thông tin khuyến mãi cho mỗi sản phẩm trong mô tả ngắn
Gọi 0948 245 247 để được tư vấn miễn phí

Than củi trồng lan là một loại giá thể được nhiều người trồng lan ưa chuộng bởi ưu điểm nổi bạt của nó. Than củi có tính kháng khuẩn cao, thoáng khí tốt cho rễ lan phát triển, thời gian sử dụng cao kéo dài đến 5 năm.

Dùng than củi trồng cây đối với mỗi dòng hoa lan, lại có những điều kiện khác nhau để cây phát triển tốt nhất. Tuy than củi là một loại phổ thông nhưng không phải giống lan nào cũng sử dụng được bởi đặc tính hút ẩm của than củi. Than củi trồng lan rất dễ thoát và bốc hơi nước.

ƯU ĐIÊM:

Thời gian giữ cây lâu bền, khi dùng than củi trồng lan trung bình khoảng 5-6 năm mới phải thay chậu.

Một số loại côn trùng không ưa sống trên than như sên không vỏ, do vậy hạn chế được sự phá hoại mầm lan của một số loại côn trùng.

 KĨ THUẬT TRỒNG HỒ ĐIỆP BẰNG THAN CỦI

-Trước khi tiến hành trồng lan hồ điệp bằng than củi, ta nên ngâm than củi vào nước khoảng 7-10 tiếng để than ngậm no nước.

- Sau đó cho khoảng 1/3 chậu than củi xuống dưới đáy để lót chậu. Tiếp đó cho 1 lớp mỏng xơ dừa vụn vào chậu cây. Cho thêm xơ dừa khi chỉ còn cách miệng chậu 1cm, nên vỗ xung quanh để cây đứng vững, tránh nén chặt xơ dừa. Sau khi trồng xong nên tưới nước đủ ẩm để cho cây phát triển, tránh tưới nước quá nhiều gây úng cây. Đặt chậu trồng lan Hồ Điệp bằng than củi ở nơi thoáng mát, che chắn lưới đen hoặc đặt dưới mái che.

- Trồng Hồ Điệp bằng than củi nên tưới nước 5-6 lần/ngày và mùa xuân, 2-3 lần/ngày vào mùa thu, mùa đông nên tưới 10 lần/ngày